Quảng Ninh: Nhiều cơ sở karaoke xin tạm dừng hoạt động để khắc phục an toàn PCCC

Thứ Sáu, 23/09/2022

Ngày 23.9, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, từ đầu tháng 9 đến nay, Phòng Cảnh sát PCCC - Cứu hộ cứu nạn đã phối hợp với công an các địa phương tổng kiểm tra các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, bar về điều kiện an toàn PCCC. Qua đó, phát hiện nhiều vi phạm, buộc đình chỉ hoạt động.

Quảng Ninh: Nhiều cơ sở karaoke xin tạm dừng hoạt động để khắc phục an toàn PCCC

Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở kinh doanh karaoke KTV

Theo Công an tỉnh Quảng Ninh, tại địa phương này có trên 450 cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar; trong đó tập trung chủ yếu tại các TP: Hạ Long, Móng Cái, Cẩm Phả.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã đình chỉ hoạt động 4 cơ sở. Đáng chú ý, cách đây ít ngày, lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở karaoke, vũ trường lớn nhất Hạ Long là karaoke KTV và Hạ Long Club. Tại đây chủ cơ sở không xuất trình được hồ sở thẩm duyệt nghiệm thu về PCCC. Đoàn công tác yêu cầu cơ sở tạm dừng hoạt động để khắc phục các sơ hở về PCCC và hoàn thiện hồ sơ gửi cơ quan chức năng thẩm duyệt nghiệm thu theo quy định.

Khi thấy lực lượng chức năng đi kiểm tra, cơ sở đã chủ động viết đơn gửi cơ quan chức năng xin dừng hoạt động để khắc phục các tồn tại, bảo đảm an toàn cháy nổ.

Thượng tá Phạm Huy Nghị, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC - Cứu hộ cứu nạn (Công an tỉnh Quảng Ninh), cho biết từ nay đến 30.9, đơn vị này tiếp tục phối hợp với công an các đơn vị địa phương kiểm tra 100% các quán karaoke, quán bar, giám sát chặt các cơ sở đang bị tạm đình chỉ hoạt động; đồng thời tổng hợp các cơ sở vi phạm mà chưa khắc phục, gửi danh sách tới các cơ quan truyền thông đăng tải công khai để người dân cùng giám sát.

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất