Thêm 1 triệu liều vaccine Astra Zeneca do Nhật Bản tài trợ sắp về Việt Nam

Thứ Năm, 15/07/2021

Thêm 1 triệu liều vaccine Astra Zeneca do Nhật Bản tài trợ sắp về Việt Nam

 

Trong 1 tháng qua, Nhật đã viện trợ cho Việt Nam 3 triệu liều vaccine, chia làm 4 lô, đây là lô thứ 4. Trong đó Việt Nam đã tiếp nhận và sử dụng 2 triệu liều.

Trước đó, tối 16/6, tại Sân bay Quốc tế Nội Bài diễn ra lễ tiếp nhận lô vaccine gần 1 triệu liều vaccine phòng COVID-19 của Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam.

Vaccine này có tên là VAEVRIA Intramuscular Injection (tên khác: COVID-19 Vaccine Astra Zeneca Injection), dung dịch tiêm bắp, 1 lọ chứa 10 liều, mỗi liều 0,5ml, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế thay mặt Chính phủ Việt Nam tiếp nhận lô vaccine này.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết: "Giờ phút này chúng tôi vui mừng đón nhận lô vaccine phòng COVID-19 của Chính phủ Nhật Bản trao tặng. Món quà quý giá này thể hiện mối quan hệ tốt đẹp của Chính phủ và Nhân dân Nhật Bản với Chính phủ và Nhân dân Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp và khan hiếm nguồn cung vaccine trên toàn thế giới".

"Việt Nam cam kết sử dụng lô vaccine này hiệu quả và nhanh nhất, ngay sáng 17/6, lô vaccine này sẽ được vận chuyển vào TP. Hồ Chí Minh để tiêm cho người dân và công nhân phục vụ nhu cầu phòng chống dịch tại đây" - Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long khẳng định.

Bộ trưởng Bộ Y tế cũng cho biết, Việt Nam là nước đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á được Nhật Bản viện trợ vaccine phòng COVID-19.

Về phía Nhật Bản, phát biểu tại buổi lễ, Ngài Yamada Takio, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam nhấn mạnh, đây là minh chứng cho tình hữu nghị sâu sắc giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản, Nhật Bản mong muốn liên kết với cộng đồng quốc tế, đặc biệt là Việt Nam để cùng vượt qua đại dịch COVID-19.

Trước đó, lô vaccine này khởi hành trên chuyến bay NH897 từ sân bay Narita, Tokyo, Nhật Bản lúc 18h45, ngày 16/6 - giờ địa phương, đến Sân bay Quốc tế Nội Bài, Hà Nội lúc gần 22h ngày 16/6 - giờ địa phương.

Loại container bảo quản vaccine từ Nhật Bản về Việt Nam của hãng Casfe do Mỹ sản xuất có thể điều chỉnh nhiệt độ bên trong (điều chỉnh từ 2-8oC) trong suốt quá trình vận chuyển.

Trong tuần này, Việt Nam cũng sẽ tiếp nhận lô vaccine Pfizer thứ 2.

 

 

 


Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878