Thêm một người bị dập nát cả bàn tay do bình gas mini phát nổ

Thứ Bảy, 15/01/2022

Thêm một người bị dập nát cả bàn tay do bình gas mini phát nổ

 

Bệnh nhân được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) trong tình trạng mất toàn bộ vùng từ bàn tay đến cổ tay của bàn tay trái; bàn tay phải bị dập nát vùng gan bàn tay và ngón tay cái; bỏng độ 2 toàn bộ vùng mặt

BSCKI. Trương Văn Phi, Khoa Ngoại thần kinh cho biết: Chấn thương của bệnh nhân rất nghiêm trọng. Bệnh nhân sẽ phải phẫu thuật tạo mỏm cụt bàn tay trái, xử trí vết thương bàn tay phải.

Thêm một người bị dập nát cả bàn tay do bình gas mini phát nổ

Tổn thương do bình gas mini phát nổ. Ảnh: BVCC

Với bàn tay phải dập nát như vậy, sẽ ảnh hưởng đến chức năng cầm nắm và lao động của bệnh nhân sau này.

Bệnh viện từng tiếp nhận nhiều trường hợp bị chấn thương nghiêm trọng do nổ bình gas mini trong lúc ăn uống, nhất là thời điểm mùa đông. Bình gas mini phát nổ rất dễ gây thương tích, thậm chí bị đa chấn thương rất nặng do người dùng thường có thói quen ngồi gần bếp gas mini.

Các bác sĩ khuyến cáo: Người dân nên cẩn trọng khi sử dụng bình gas mini, chọn bình gas đảm bảo chất lượng, có nhãn mác đầy đủ. Không nên sử dụng bếp và bình gas mini cũ, bếp gas đã bị tróc sơn, han gỉ, bếp rất khó đánh lửa, phải "mồi" lửa nhiều lần mới được. Những loại bếp như vậy rất dễ bị rò rỉ gas ra bên ngoài, gây cháy nổ gây thương tích cho người sử dụng và những người xung quanh.

 

 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878