Thu gom, xử lý chất thải lây nhiễm phát sinh từ người mắc COVID-19 cách ly tại nhà

Thứ Ba, 07/12/2021

Thu gom, xử lý chất thải lây nhiễm phát sinh từ người mắc COVID-19 cách ly tại nhà

 

Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị UBND các huyện, TP. Cà Mau chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn hướng dẫn F0 cách ly tại nhà thực hiện phân loại, thu gom chất thải lây nhiễm. Trong đó, không để lẫn chất thải lây nhiễm với chất thải sinh hoạt, chất thải phải được bỏ vào túi đựng thứ nhất, sau đó phun xịt cồn 70 độ (hoặc một số hóa chất trong xử lý khử khuẩn: Clorin, Cloramin B...) để khử khuẩn, cột chặt miệng túi và tiếp tục bỏ vào túi thứ hai có dán nhãn "CHẤT THẢI F0 CÁCH LY TẠI NHÀ".

Chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn phân công nhân viên y tế (có đầy đủ trang bị bảo hộ) kết hợp thăm, khám F0 cách ly, điều trị tại nhà để thu gom chất thải lây nhiễm đưa về điểm tập trung ở xã, phường, thị trấn do UBND cấp xã chỉ định, quản lý và xử lý bằng phương pháp đốt hoặc chuyển giao cho đơn vị có chức năng xử lý.

Chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường thường xuyên kiểm tra, giám sát công tác quản lý chất thải phát sinh trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện, thành phố, kịp thời chấn chỉnh, xử lý nếu phát hiện trường hợp vi phạm theo quy định.

 

 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878