Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại thanhnien.vn

Thứ Sáu, 22/07/2022

Đến thời điểm này, theo Bộ GD-ĐT, hầu hết các địa phương đã cơ bản hoàn tất việc chấm thi tốt nghiệp THPT và chuẩn bị công bố kết quả vào ngày 24.7. Ngay khi đó, Báo Thanh Niên sẽ cập nhật kết quả thi của thí sinh trên cả nước lên hệ thống tra cứu của báo TẠI ĐÂY

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại thanhnien.vn

Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trong 2 ngày 7 và 8.7 với tổng số thí sinh dự thi là 989.863 em, đạt tỷ lệ 98,75% so với tổng số thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, môn ngữ văn số thí sinh dự thi đạt 99,6%; toán 99,59%; khoa học tự nhiên 99,68%; khoa học xã hội 99,59%; ngoại ngữ 97,2%.

Các địa phương đã tiến hành tổ chức chấm thi ngay sau khi kết thúc kỳ thi, đến nay hầu hết các tỉnh thành đã hoàn tất cơ bản và chuẩn bị sẵn sàng để công bố kết quả đúng thời gian theo yêu cầu của Bộ GD-ĐT là ngày 24.7.

Bộ GD-ĐT cho biết sau khi công bố điểm thi, như các năm trước, Bộ GD-ĐT sẽ công bố kết quả phân tích phổ điểm thi các môn thi, khối thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại thanhnien.vn

Các địa phương sẽ công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT vào ngày 24.7

Chính vì vậy, Báo Thanh Niên sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin về phổ điểm thi, đánh giá, phân tích kết quả thi, đối sánh điểm thi tốt nghiệp THPT của các địa phương…

Sau khi có kết quả thi, thí sinh cần lưu ý những mốc thời gian sau:

Từ 24.7 đến hết ngày 3.8, các đơn vị đăng ký dự thi và sở GD-ĐT nhận đơn phúc khảo và lập danh sách phúc khảo. Sở GD-ĐT, nhà trường xét công nhận tốt nghiệp THPT chậm nhất ngày 26.7.

Chậm nhất ngày 28.7, các đơn vị cập nhật vào hệ thống quản lý thi và gửi báo cáo kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT về Bộ GD-ĐT; công bố kết quả tốt nghiệp THPT. Chậm nhất ngày 30.7, đơn vị cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời; trả học bạ và các loại giấy chứng nhận liên quan (bản chính) cho thí sinh; in và gửi giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh.

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất