Black Friday góp phần kích cầu du lịch Việt

Thứ Năm, 16/12/2021

Black Friday góp phần kích cầu du lịch Việt

 

Khảo sát trên ứng dụng Traveloka cho thấy, giao dịch đã tăng gấp 7 lần trong chiến dịch Black Friday kéo dài từ ngày 24 đến 30/11. Cụ thể, lượng đặt vé máy bay tăng 3,6 lần, số lượt truy cập tăng 4 lần, số đêm đặt phòng khách sạn và số lượt thanh toán cũng tăng mạnh hơn 7 lần.

Nền tảng này cho hay, với sự tham gia của 750 đối tác, chiến dịch "Thứ 6 đen tối" năm nay đem lại ưu đãi hấp dẫn, kết hợp các phiếu giảm giá để người dùng có thể hưởng mức khuyến mãi cao hơn. Các dịch vụ cũng rất đa dạng từ đặt vé máy bay, phương tiện di chuyển, khách sạn, gói nghỉ dưỡng, ăn uống, làm đẹp, spa, vé tham quan và giải trí... 

"Nhu cầu gia tăng của người dùng trong chiến dịch Black Friday cũng đem đến một làn gió mới tới việc kinh doanh của các  doanh nghiệp lữ hành sau thời gian tạm ngưng hoạt động du lịch. Tuy nhu cầu ‘xê dịch’ của người dân tăng mạnh sau nhiều tháng giãn cách xã hội, sự an toàn của người dùng vẫn là ưu tiên hàng đầu. Vì thế, chúng tôi và các đối tác luôn đề cao tiêu chí du lịch an toàn và tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp cũng như quy định về sức khỏe", bà Huỳnh Thị Mai Thy, Giám đốc Traveloka Việt Nam cho biết. 

Black Friday góp phần kích cầu du lịch Việt

Ngành du lịch chịu nhiều thiệt hại do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19

Theo tính toán của Tổng cục Thống kê, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, tính chung cả năm 2020 và 11 tháng năm 2021, Việt Nam chỉ đón 7,6 triệu lượt khách quốc tế, rất thấp so với con số 18 triệu lượt khách của năm 2019, trong đó chủ yếu là chuyên gia, lao động kỹ thuật nước ngoài làm việc tại các dự án ở Việt Nam, du học sinh và lái xe vận chuyển hàng hóa tại các cửa khẩu.

Trong khi đó, ước tính số liệu khách du lịch nội địa 10 tháng đầu năm nay đạt 32,3 triệu lượt (chỉ bằng 44,7% so với cùng kỳ năm 2019), trong đó, khách lưu trú chỉ đạt 16,2 triệu lượt (bằng 44% so với năm 2019).

Ngày 5/11 vừa qua, Bộ Văn hóa Thể thao và du lịch đã ký ban hành Hướng dẫn tạm thời thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. Theo đó, việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam chia theo 3 giai đoạn, bắt đầu từ tháng 11/2021. Trong giai đoạn này có 5 địa phương đón khách du lịch quốc tế gồm: thành phố Phú Quốc (Kiên Giang), Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ninh. Đây được xem là nỗ lực để đưa ngành du lịch phục hồi và phát triển trong thời gian tới sau những ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch. 

 

 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878