Bộ xương khủng long Triceratops lớn nhất thế giới được bán đấu giá

Thứ Hai, 06/09/2021

Bộ xương khủng long Triceratops lớn nhất thế giới được bán đấu giá

 

Vào ngày 21 tháng 10 sắp tới, bộ xương khủng long thuộc loài Triceratops lớn nhất trên thế giới sẽ được đấu giá tại trung tâm Drouot - Paris. Bộ xương với tên gọi Big John này dự kiến có giá thành rơi vào khoảng từ 1,4 triệu USD tới 1,7 triệu USD.

Bộ xương khủng long Triceratops lớn nhất thế giới được bán đấu giá

Bộ xương nguyên vẹn hiếm có của loài khủng long lớn nhất thế giới Triceratops (Ảnh: CNN)

Big John có kích thước vô cùng ấn tượng với hộp sọ dài 2,62 mét, rộng 2 mét, cặp sừng dài 1,1 mét và rộng khoảng 30cm ở phần đế, đủ cho nó nâng đỡ được khối lượng lên tới 16 tấn. Với chiều cao đạt khoảng 8 mét, đây là mẫu vật thuộc loài Triceratops lớn nhất từng được tìm thấy trên thế giới. 

Bộ xương khủng long Triceratops lớn nhất thế giới được bán đấu giá

(Ảnh: CNN)

Mẫu vật này được phát hiện vào tháng 5 năm 2014 tại một vũng ngập cổ đại ở Nam Dakota và sau đó nhanh chóng được đưa tới Ý để khôi phục. Do được bảo quản trong bùn, Big John có tỷ lệ hoàn lên tới 60% ở khung xương và 75% tại hộp sọ.

Tuy nhiên, việc mua bán một mẫu vật quý giá như Big John đã dấy lên một mối lo ngại về việc thất lạc, khó kiểm soát và hạn chế trong công cuộc nghiên cứu của ngành khoa học thế giới.

 

 

 


Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878