Hấp dẫn “Lẩu ốc quê nhà” tại Khoái Restaurant

Thứ Ba, 29/11/2022

Hấp dẫn “Lẩu ốc quê nhà” tại Khoái Restaurant

Tứ khoái, một trong những nhân sinh quan dân gian cổ truyền, lâu đời nhất, đặc sắc nhất. Không phải ngẫu nhiên, người xưa lại xếp “Ăn” lên vị trí đầu bảng trong tứ khoái. Theo nhiều nghiên cứu văn hóa ẩm thực của Hà Nội đã tạo nên nét duyên riêng cho mảnh đất Kinh kỳ trong suốt chiều dài lịch sử 1000 năm.

Văn hóa Thăng Long - Hà Nội là hội tụ kết tinh, giao lưu và lan tỏa văn hóa các vùng miền. Văn hóa ẩm thực cũng vậy. Nhà Hà Nội học Nguyễn Vinh Phúc nhận định: “Hà Nội là nơi bốn phương hội tụ, lại giao lưu với cả nước ngoài cho nên đã tiếp thu nhiều tinh túy của mọi miền, cả văn minh tinh thần lẫn vật chất trong đó có nghệ thuật ẩm thực”.

Vẫn là những nguyên liệu quen thuộc nhưng dưới bàn tay tài hoa của người đầu bếp, những món ngon tròn vị khiến người ăn nhớ mãi. Món lẩu ốc tưởng chừng như đơn giản nhưng lại là sự hòa quyện tinh tế giữa hàng chục loại nguyên liệu khác nhau, đem tới trải nghiệm ẩm thực Hà Thành cuốn hút. Nước lẩu chua thanh từ dấm bỗng, cay tê nhẹ từ ớt chưng. Nhân ốc tươi dai giòn sần sật. Chả ốc, nem ốc thơm lừng, điểm thêm hương vị đậm đà từ thịt bò ta và sườn sụn. Đặc biệt món lẩu có thêm đậu nướng Hà Nội cùng rau muống chẻ, hoa chuối tươi ăn kèm.

Theo giới thiệu, 60 phần trăm nguồn nguyên liệu của nhà hàng được nhập trực tiếp từ chính trang trại của chủ đầu tư. Vậy nên nguồn gốc thực phẩm được minh bạch đến từng thực khách. 

Là một trong những vị khách đầu tiên của Khoái Restaurant, chị Hồng Nga (Hai Bà Trưng) nhìn nhận: Cũng là những món ăn dân giã nhưng vị ở đây rất khác. Vừa quen, vừa lạ, toát lên hồn cốt của những "mỹ vị nhân gian" riêng có của đất Hà Thành. 

Hấp dẫn “Lẩu ốc quê nhà” tại Khoái Restaurant

Đắm mình trong không gian Đông Dương sang trọng cùng menu đặc sắc với các món ăn Việt Nam hiện đại. Thưởng thức một chút rau thơm chan nước dùng trước khi thả đồ nhúng lẩu để cảm nhận hết hương vị tinh tế của món ăn. Đầu bếp của Khoái khuyên bạn nên nhúng cua từ 7-10' để hương vị cua được trọn vẹn. Mỗi năm mùa cua sông chỉ có một lần, hiện đang là dịp để du khách có thể thưởng thức hương vị tròn nhất của món lẩu cua sông. 

Nhà nghiên cứu Lý Khắc Cung thừa nhận: Nghệ thuật tổng hợp và tài chế biến một số món ăn, đồ uống của Thăng Long - Hà Nội đã đạt tới đỉnh cao thỏa mãn được yêu cầu nhiều mặt của hoạt động ăn uống của cộng đồng để trở nên những quốc hồn, quốc túy 1000 năm văn hiến. Thật hiếm có thành phố nào có nhiều tên phố, tên đường gắn liền với những cái tên gợi hồn “ăn uống” như Hà Nội đến vậy. Nào phố Chả Cá, Hàng Cháo. Nào phố Hàng Mắm, Hàng Muối, Hàng Đường… Và nay, khi Khoái Restaurant đi vào hoạt động, những tín đồ ẩm thực đất kinh kỳ lại có thêm một điểm hẹn không thể bỏ qua.

Được biết, nhân dịp Khoái Restaurant tại số 7 Dã Tượng – Hà Nội vừa khai trương, từ 15-25/11 tại Khoái Restaurant giảm ngay 10% cho mọi khách hàng check-in tại nhà hàng. Dịp này, nhà hàng cũng tung ra combo ấn tượng phục vụ nhóm khách 5-7 người với nhiều món ăn đồng quê đa dạng với tên gọi: Khoái Restaurant - Món ngon tròn vị.

Anh Hoa

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất