Hoa hậu, người mẫu và khinh khí cầu tham gia lễ hội sầu riêng

Thứ Hai, 22/08/2022

Ngày 22.8, UBND H.Krông Pắk (Đắk Lắk) tổ chức họp báo lần 2, thông báo về một số nội dung mới liên quan đến Lễ hội sầu riêng Krông Pắk lần thứ nhất năm 2022.

Theo bà Ngô Thị Minh Trinh, Phó chủ tịch UBND H.Krông Pắk, hiện công tác chuẩn bị cho lễ hội từ khâu khai mạc đến bế mạc đã cơ bản hoàn tất. Tuy nhiên, trong quá trình chuẩn bị, đã phát sinh thêm một số nội dung mới như: biểu diễn bay khinh khí cầu; thả đèn hoa đăng, bơi thuyền và mời thêm một số người mẫu, hoa hậu đến tham dự để tạo thêm sự đa dạng, tăng sức hút cho lễ hội.

Hoa hậu, người mẫu và khinh khí cầu tham gia lễ hội sầu riêng

Khinh khí cầu sẽ xuất hiện trong Lễ hội sầu riêng Krông Pắk

"Nhiều huyện sẽ cử các đoàn lân sư rồng về tham gia, biểu diễn. Đặc biệt, H.Lắk sẽ cử 2 chú voi về diễu hành, góp vui cùng lễ hội"- bà Trinh thông tin.

Theo thông tin từ ban tổ chức, Lễ hội sầu riêng H.Krông Pắk lần thứ nhất năm 2022 với chủ đề “Nâng tầm sầu riêng Krông Pắk” sẽ được tổ chức từ ngày 1 - 3.9 tại trung tâm TT.Phước An và một số xã trên địa bàn H.Krông Pắk.

Lễ hội nhằm mục đích quảng bá hình ảnh, tiềm năng đất đai, kinh tế H.Krông Pắk đến với du khách trong và ngoài tỉnh. Qua đó, giới thiệu sầu riêng là sản phẩm đặc thù của huyện, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và du lịch trên địa bàn.

Lễ hội cũng là dịp kết nối cung cầu, trao đổi thông tin giữa nhà nông, thương nhân, doanh nghiệp, nhà khoa học và nhà quản lý; tạo cơ hội giao thương giữa người trồng, nhà sản xuất, chế biến sản phẩm từ trái cây và người tiêu dùng; thu hút các thành phần kinh tế trong và ngoài nước đầu tư vào H.Krông Pắk.

Hoa hậu, người mẫu và khinh khí cầu tham gia lễ hội sầu riêng
H.Krông Pắk hiện có sản lượng khoảng 45.000 tấn sầu riêng/năm

Tại lễ hội, ban tổ chức sẽ chọn ra 20 vườn sầu riêng mẫu với các tiêu chí như: sản xuất theo hướng hữu cơ, VietGAP, được cấp mã vùng trồng… để cho du khách tham quan, trải nghiệm, ăn trái rụng tại vườn.

H.Krông Pắk hiện có gần 4.000 ha đất trồng sầu riêng. Trong đó, diện tích cho thu hoạch khoảng 2.500 ha, sản lượng trái ước đạt 45.000 tấn/năm. Hiện có 1.200 ha sầu riêng tại H.Krông Pắk được cấp mã vùng trồng; 600 ha sầu riêng đạt tiêu chuẩn VietGAP. Đầu năm 2022, Bộ Khoa học - Công nghệ đã cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể “Sầu riêng Krông Pắk”.

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất