Tây Ninh miễn phí tham quan khu du lịch núi Bà Đen trong năm 2022

Thứ Bảy, 18/12/2021

Tây Ninh sẽ miễn phí tham quan Khu di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh núi Bà Đen cho du khách trong và ngoài nước trong năm 2022 nhằm kích cầu du lịch sau dịch Covid-19.

Ngày 18.12, lãnh đạo UBND tỉnh Tây Ninh cho biết, địa phương này sẽ miễn thu phí tham quan Khu di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh núi Bà Đen cho du khách trong và ngoài nước từ ngày 1.1.2022 đến ngày 31.12.2022.

Tây Ninh miễn phí tham quan khu du lịch núi Bà Đen trong năm 2022

Tham quan khu du lịch quốc gia núi Bà Đen bằng cáp treo

Theo ông Võ Đức Trong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, việc miễn phí tham quan tham quan núi Bà Đen đã được HĐND tỉnh thông qua, nhằm kích cầu du lịch, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc do bị ảnh hưởng, tác động của đại dịch Covid-19.

Tây Ninh miễn phí tham quan khu du lịch núi Bà Đen trong năm 2022

Tham quan đỉnh núi Bà Đen ở độ cao 986 m

Theo ông Trong, mặc dù Tây Ninh đã thực hiện việc “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19”, mở cửa thí điểm du lịch liên tỉnh với TP.HCM (theo phương thức 1 cung đường 2 điểm đến - đi về trong ngày) từ ngày 16.10 đến hết 31.10 với phương châm “du lịch an toàn, an toàn để du lịch” và “an toàn tới đâu, mở cửa tới đó”… nhưng đến nay vẫn chưa khả thi.

Tây Ninh miễn phí tham quan khu du lịch núi Bà Đen trong năm 2022

Khách tham quan khu du lịch núi Bà Đen

Ngoài khuyến khích người dân đi tham quan di tích sau dịch Covid-19, Tây Ninh cũng đề nghị nhà đầu tư thực hiện đầu tư sớm hoàn thành nhiều công trình theo quyết định phê duyệt Đồ án quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch Quốc gia núi Bà Đen đến năm 2035 của Thủ tướng Chính phủ.

 

 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878