Tìm cách đưa du lịch đám cưới nhà giàu từ Ấn Độ đến Đà Nẵng

Chủ Nhật, 02/10/2022

Từ ngày 28 - 30.9, đoàn công tác TP.Đà Nẵng do ông Trần Phước Sơn, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng dẫn đầu đến thăm và làm việc tại Ấn Độ nhằm đẩy mạnh xúc tiến các hoạt động hợp tác về đầu tư, du lịch, thương mại.

Hội nghị xúc tiến đầu tư thương mại du lịch và Tọa đàm xúc tiến đầu tư với Hiệp hội các ngành công nghiệp Ấn Độ (AIAI) được tổ chức tại Mumbai đã thu hút hơn 100 doanh nghiệp, các nhà đầu tư tham dự.

Tìm cách đưa du lịch đám cưới nhà giàu từ Ấn Độ đến Đà Nẵng

Đoàn công tác UBND TP.Đà Nẵng xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch tại Ấn Độ

Sau khi nghe Phó chủ tịch UBND TP, ông Trần Phước Sơn giới thiệu tình hình kinh tế xã hội và định hướng phát triển của Đà Nẵng, các doanh nghiệp Ấn Độ bày tỏ sự quan tâm đặc biệt điểm đến du lịch có nhiều nét đặc sắc về văn hóa, ẩm thực, trải nghiệm, du lịch biển, du lịch sinh thái, du lịch đám cưới.

Riêng với du lịch đám cưới, nhiều doanh nghiệp nước này cho rằng, với đặc thù đoàn khách đông nên thủ tục về thị thực cần thông thoáng hơn. Các doanh nghiệp cũng bày tỏ mong muốn được tạo điều kiện mở các nhà hàng ẩm thực Ấn Độ tại Đà Nẵng, hình thành hệ sinh thái tiện ích du lịch cho du khách Ấn Độ.

Ông Prabhakars S. Singh, Giám đốc Marketing của Furama Đà Nẵng Resort cho biết, TP.Đà Nẵng có lợi thế tự nhiên với bờ biển đẹp trải dài, trung điểm của các di sản văn hóa, là điểm đến lý tưởng cho du khách Ấn Độ, nhất là du lịch tổ chức đám cưới. Thêm một yếu tố thuận lợi cho loại hình du lịch này theo thông tin từ ông Jay L. Lingeswara, Giám đốc thương mại Vietjet Air, ngày 17.10 Vietjet khai trương đường bay trực tiếp đầu tiên từ Đà nẵng đến Mumbai với tần suất 3 chuyến/tuần.

Về triển vọng hợp tác giữa Đà Nẵng với các đối tác Ấn Độ trên lĩnh vực du lịch, ông Hoàng Tùng, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Mumbai cho rằng, sự gần gũi giữa Việt Nam với Ấn Độ và những đặc điểm tương đồng về văn hóa giữa hai bên, chính là sức hấp dẫn của Việt nam nói chung và TP.Đà Nẵng nói riêng đối với du khách Ấn Độ.

"Với việc tăng cường xúc tiến mở các đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng, sự kết nối giữa Đà Nẵng với Ấn Độ dễ dàng hơn bao giờ hết. Thành phố sẽ kiến nghị các bộ, ngành Trung ương tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa về thủ tục cấp thị thực cho du khách", ông Sơn cam kết.

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

-->