Tìm ra giả thuyết mới giải mã "bí ẩn" vòng tròn đá Stonehenge

Thứ Sáu, 18/03/2022

Tìm ra giả thuyết mới giải mã "bí ẩn" vòng tròn đá Stonehenge

 

Mới đây, một nghiên cứu của Timothy Darvill – giáo sư khảo cổ học tại Đại học Bournemouth, Vương quốc Anh đã đưa ra thêm một giả thuyết nữa về bí ẩn đằng sau sự tồn tại của di tích Stonehenge. Vị giáo sư này cho rằng đây là một công trình được tạo ra với vai trò tính ngày, tháng, năm và ông có thể xác định được cơ chế hoạt động của nó.

Di tích được cấu tạo từ hai loại đá chính: một loại đá lớn và một loại đá nhỏ hơn lấy từ xứ Wales. 30 cột đá lớn tạo thành một vòng tròn, được hỗ trợ bởi 30 sợi dây căng ngang đại diện cho 30 ngày trong một tháng. Mười hai tháng như vậy sẽ tính ra có 360 ngày trong một năm. Tuy nhiên, một cấu trúc có tên gọi “trilithons” gồm hai tảng đá lớn nâng đỡ tảng đá thứ ba nằm bên trên trong di tích này đại diện cho 5 ngày, cộng với phần 360 ngày bên trên để thành 365 ngày trong một năm dương lịch. Bốn viên đá nhỏ hơn nằm bên ngoài vòng tròn theo hình chữ nhật là phương pháp để theo dõi năm nhuận, cứ bốn năm lại có thêm một ngày.

Darvill cho biết: “Việc tìm ra mối liên hệ giữa lịch mặt trời và kiến trúc của Stonehenge đã mở ra một con đường mới dẫn đến chứng minh rằng Stonehenge là một nơi để sinh sống”. Tuy nhiên, các chuyên gia khác chưa được thuyết phục bởi lập luận của Darvill, cho rằng cách lập luận của ông còn nhiều phần gượng ép, cố gắng để làm các manh mối, con số trở nên có nghĩa.

 

 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878