TP.HCM khai mạc chợ hoa Xuân ở kênh Tàu Hủ - Bến Nghé ngày 17.1

Thứ Bảy, 15/01/2022

Chợ hoa Xuân 'Trên bến dưới thuyền' Tết Nhâm Dần năm 2022 sẽ được tổ chức trên lề kênh Tàu Hủ - Bến Nghé, tuyến đường Bến Bình Đông (P.13, P.14, Q.8) vào ngày 17.1 và kết thúc vào ngày 31.1.2022

Chợ hoa Xuân "Trên bến dưới thuyền" từ lâu đã trở nên quen thuộc với người dân TP.HCM mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Đây không chỉ là nơi mua sắm hoa, cây kiểng, trái cây, mà còn là điểm check-in với nhiều bức ảnh đẹp lung linh của các bạn trẻ, gia đình.

Qua chợ hoa Xuân "Trên bến dưới thuyền", người nông dân, nhà vườn các tỉnh, thành phố lân cận, nhất là các tỉnh miền Tây cũng sẽ tiêu thụ sản phẩm được thuận lợi trong dịp Tết.

TP.HCM khai mạc chợ hoa Xuân ở kênh Tàu Hủ - Bến Nghé ngày 17.1

Chợ hoa Xuân "Trên bến dưới thuyền" được tổ chức từ 17 đến 31.1.2022

Theo đó, chợ hoa Xuân "Trên bến dưới thuyền" năm nay do Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn thành phố tổ chức từ ngày 17.1 đến ngày 31.1.2022 trên lề kênh Tàu Hủ - Bến Nghé, tuyến đường Bến Bình Đông P.13, P.14.

Lễ khai mạc dự kiến diễn ra lúc 19 giờ ngày 27.1.2022 (tức 25 tháng Chạp) và được trực tiếp trên sóng truyền hình. Trong xuyên suốt thời gian tổ chức chợ hoa Xuân, người dân và du khách tham quan có cơ hội được xem biểu diễn nghệ thuật, đờn ca tài tử trên ghe bầu dọc theo tuyến kênh Tàu Hủ.

TP.HCM khai mạc chợ hoa Xuân ở kênh Tàu Hủ - Bến Nghé ngày 17.1

Chăm chút cho các chậu mai trên ghe chờ lên bờ

Bên cạnh đó, các tiểu cảnh xuân cũng được trang trí dọc tuyến đường Bến Bình Đông (từ đường Đinh Hòa đến đường Nguyễn Chế Nghĩa). Trưng bày 100 hình ảnh về những thành tựu của quận, hình ảnh đạt giải của Hội thi ảnh "Trên bến dưới thuyền", sản phẩm của các doanh nghiệp. Ngoài ra, gian hàng ẩm thực cũng dự kiến được bố trí ở trước khu vực trường THPT Võ Văn Kiệt phục vụ người dân và du khách.

Chợ hoa Xuân "Trên bến dưới thuyền" Tết Nhâm Dần 2022 được tổ chức tuân thủ quy định về phòng, chống dịch Covid-19, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị, trật tự an toàn giao thông, trật tự lòng đường, vỉa hè, an toàn trong sử dụng điện, PCCC và các mảng xanh hiện có tại những khu vực tổ chức.

 

 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878