Xôn xao chuyện tượng nữ hoàng băng giá Elsa ‘xấu như mụ phù thủy’ ở Sa Pa

Thứ Tư, 21/07/2021

Xôn xao chuyện tượng nữ hoàng băng giá Elsa ‘xấu như mụ phù thủy’ ở Sa Pa

 

Những ngày gần đây, trên trang mạng xã hội chuyên về du lịch xôn xao về bức ảnh chụp tượng nữ hoàng băng giá Elsa được xây dựng tại TX.Sa Pa, tỉnh Lào Cai.
Nhưng khác với vẻ đẹp tinh khôi trong phiên bản gốc, tượng nữ hoàng Elsa được nhiều người phản ứng khi có khuôn mặt mất cân đối, biến dạng, sưng sỉa qua một cuộc “phẫu thuật thẩm mỹ lỗi”.
Trên các trang mạng, nhiều người bình luận, tượng nữ hoàng băng giá Elsa đẹp đẽ trong truyện tranh được nhiều trẻ em yêu thích là thế nhưng khi được xây dựng tại Sa Pa thì lại “phồn thực” và “xấu như mụ phù thủy”.
Đa số bình luận phản đối công trình này khi nó “chẳng đẹp đẽ hay ho gì mà đang làm xấu đi cảnh quan du lịch Sa Pa”.
Trao đổi với Thanh Niên trưa nay, 19.7, ông Lê Mạnh Hảo, Phó chủ tịch UBND TX.Sa Pa, cho biết đã tiếp nhận nhiều thông tin, bình luận tiêu cực về công trình tượng nữ hoàng băng giá Elsa trong những ngày vừa qua.
Theo thông tin ban đầu, tượng Elsa này nằm trong điểm du lịch An Sapa thuộc Công ty TNHH An Sapa (trụ sở tại tổ 4, đường Nguyễn Chí Thanh, P.Phan Si Păng), từng có công trình tượng nữ thần Tự Do "phiên bản lỗi" gây xôn xao dư luận trong tháng 4 vừa qua.
“Trong sáng nay, UBND TX.Sa Pa cho lập đoàn kiểm tra khu du lịch này và kết quả sẽ có trong chiều nay”, ông Hảo nói.
Theo ông Hảo, trong các quy định của pháp luật chưa có quyết định cụ thể về xây dựng những công trình như thế này, nhưng theo kết quả kiểm tra, nếu thấy công trình chưa phù hợp về mặt mỹ thuật thì sẽ yêu cầu chủ cơ sở phải chỉnh sửa.
Trước đó, điểm du lịch này từng có tượng nữ thần Tự Do “phiên bản lỗi” đã bị UBND TX.Sa Pa ra quyết định yêu dừng bán vé, đón khách tham quan.

 

 

 


Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878