Ngày hội hiến máu nhân đạo SCTV năm 2020 tại Cần Thơ

Thứ Sáu, 22/05/2020

Ngày 20/5/2020, Truyền hình cáp SCTV đã tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo SCTV năm 2020 với chủ đề “Một giọt máu cứu một người” tại bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ (Số 317 Nguyễn Văn Linh, An Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ).

Quang cảnh lễ khai mạc

Đến dự lễ khai mạc ngày hội có Đại diện Hội Chữ thập đỏ Cần Thơ, đại diện Sở TT&TT Cần Thơ, lãnh đạo Bệnh viện Huyết học – Truyền máu Cần Thơ cùng hơn 100 CB-NV của Truyền hình cáp SCTV Cần Thơ và các tỉnh lân cận.


Đăng ký hiến máu

Phòng chờ hiến máu

Kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu

Tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Xuân Việt – Giám đốc Bệnh viện Huyết học – Truyền máu Cần Thơ đã phát biểu: “Đại dịch Covid-19 với diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của xã hội, trong đó có công tác vận động và tiếp nhận máu phục vụ cho cấp cứu và điều trị người bệnh. Ngay sau khi Việt Nam kiểm soát, hạn chế được mức đô lây lan của dịch Covid-19, các hoạt động dần trở lại bình thường thì có rất nhiều đơn vị đã đăng ký Hiến máu nhân đạo trong đó có Truyền hình cáp SCTV. Chúng tôi đánh giá cao sự ủng hộ nhiệt tình và rất kịp thời của SCTV cũng như các đơn vị trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu nhân đạo để cứu giúp người bệnh”.

Ông Nguyễn Xuân Việt – Giám đốc Bệnh viện Huyết học – Truyền máu Cần Thơ

Công tác tuyên truyền, vận động hiến máu nhân đạo của Truyền hình cáp SCTV đã được chuẩn bị rất kỹ lưỡng từ trước đó. Thông qua các kênh truyền thông của mình, SCTV đã truyền tải thông điệp “Một giọt máu cứu một người” đến đông đảo CB-NV cũng như khách hàng tại khu vực Cần Thơ (Ngày 20/5/2020) và TPHCM (Ngày 27/5/2020). Chính vì vậy, ngay trong Ngày hội hiến máu nhân đạo SCTV năm 2020 tại Cần Thơ đã có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên của các trường THPT, trường đại học tại TP Cần Thơ đến tham gia ngày hội.

Ông Nguyễn Thế Giang - Phó phòng TC - HC, Phó Chủ tịch Công đoàn CS Truyền hình cáp SCTV

Nhóm SV Đại học Cần Thơ gồm: Trần Thị Mỹ Hạnh, Nguyễn Thị Thu Hương, Dương Văn Mẫm, Đỗ Đức Thịnh, Nguyễn Trí Trực mặc dù mới quay trở lại trường sau thời gian giãn cách nhưng cũng bố trí thời gian, rủ nhau đến tham gia hiến máu.

Không hề kém cạnh, nhóm sinh viên trường đại học Võ Trường Toản gồm các bạn: Huỳnh Thảo Ngân, Dư Thị Ngọc Mẫn, Lương Nhật Đức, Đặng Nguyệt Nga, Nguyễn Thị Hồng Thương cũng rất hào hứng tham gia Ngày hội hiến máu nhân đạo SCTV năm 2020.

Các bạn sinh viên đăng ký hiến máu

Bên cạnh đó còn có các bạn sinh viên trường đại học Tây Đô, trường Đại học Y dược Cần thơ cũng nhiệt tình hưởng ứng. Bạn Trịnh Thị Thúy Hằng – Sinh viên đại học Y Dược Cần Thơ chia sẻ: “Em đang là thực tập sinh tại BV Huyết học – Truyền máu Cần Thơ, từ tuần trước em đã thấy tấm bandroll của truyền hình cáp SCTV treo tại cổng bệnh viện và đã quyết định đăng ký tham gia hiến máu. Mình là một sinh viên còn trẻ, khỏe thì tại sao không chung tay, góp sức để cứu giúp những bệnh nhân đang trong tình thế hiểm nghèo? Em thấy đây là một hành động nhỏ nhưng có ý nghĩa rất nhân văn”.

Bạn Trịnh Thị Thúy Hằng – Sinh viên đại học Y Dược Cần Thơ

Lần đầu tiên hiến máu không tránh khỏi những lo sợ, em Nguyễn Thị Hải Vân – Học sinh trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Cần Thơ) thổ lộ: “Em run lắm, cứ lưỡng lự không biết nên đăng ký hay không. Sau khi được các cô chú, anh chị của truyền hình cáp SCTV cho lời khuyên và đặc biệt là không khí nhộn nhịp của ngày hội đã thôi thúc em đăng ký tham gia hiến máu. Em hy vọng, đóng góp một phần nhỏ bé của mình để giúp đỡ cho cộng đồng”.

Em Nguyễn Thị Hải Vân – Học sinh trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Cần Thơ)

Vượt chặng đường hơn 40km đến tham gia ngày hội, chị Phùng Thị Sáu, một nông dân ở Phụng Hiệp (Hậu Giang) cho biết: “Tôi đã từng có người thân bị bệnh hiểm nghèo được cứu sống nhờ có nguồn máu cung cấp kịp thời nên tôi hiểu được giá trị của những giọt máu đối với người bệnh lúc cấp cứu. Khi nghe các em nhân viên SCTV Hậu Giang nói hôm nay có hiến máu ở Cần Thơ, vậy là tôi bắt xe đò lên đây để đăng ký. Tôi chỉ nghĩ, người đã giúp mình, giờ mình hiến máu giúp người, như làm từ thiện, tích đức vậy”.

Chị Phùng Thị Sáu - Phụng Hiệp (Hậu Giang)

Anh Nguyễn Thành Long – Giám đốc Truyền hình cáp SCTV Cần Thơ cho biết: “Để tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo này, chúng tôi đã trao đổi rất kỹ càng với Bệnh viện Huyết học – Truyền máu Cần Thơ để bố trí không gian và thời gian hợp lý cho người hiến máu, không tập trung quá đông vào cùng một thời điểm để đảm bảo an toàn cho người tham gia hiến máu. Mỗi bàn đăng ký chúng tôi đều trang bị dung dịch rửa tay, sát khuẩn và lồng ghép vào đó nhưng thông tin tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19 để người tham gia hiến máu nâng cao ý thức tự bảo vệ mình và giữ gìn cho cộng đồng”.

Anh Nguyễn Thành Long – Giám đốc Truyền hình cáp SCTV Cần Thơ

Hiến máu nhân đạo là một hoạt động xã hội rất nhân văn, với mục đích vì một xã hội khỏe mạnh, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, sự phát triển bền vững của đất nước. Truyền hình cáp SCTV là đơn vị luôn nêu cao trách nhiệm của mình với cộng đồng, thường xuyên tổ chức các hoạt động thiện nguyện. Trong thời điểm dịch covid-19 bùng phát, SCTV đã ủng hộ 600 triệu đồng cho Ủy ban Trung ương mặt trận Tổ quốc Việt Nam chung tay cùng Chính phủ trong công tác phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Được biết, năm 2020, SCTV sẽ tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo SCTV tại 2 điểm: Bệnh viện Huyết học – Truyền máu Cần Thơ (ngày 20/5/2020) và Trung tâm Văn hóa Hoa Lư – Số 2 Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, Quận 1, Tp.HCM (ngày 27/5/2020). Hãy cùng đồng hành với Truyền hình cáp SCTV trong phong trào Hiến máu nhân đạo, một hành động cao đẹp được cả xã hội tôn vinh, thể hiện sự yêu thương, san sẻ giữa con người với con người.

Một số hình ảnh trong Ngày hội hiến máu nhân đạo SCTV năm 2020 tại Cần Thơ:

Anh Lê Vũ Thanh - Truyền hình cáp SCTV Hậu Giang hiến máu lần thứ 17

 

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878

Tổng đài CSKH

1900 1878