Ngày hội Hiến máu nhân đạo SCTV năm 2020 tại TP.Hồ Chí Minh

Thứ Tư, 27/05/2020

Sáng ngày 27/05/2019, Truyền hình cáp SCTV đã tổ chức Ngày hội Hiến máu nhân đạo SCTV năm 2020 với chủ đề “Một giọt máu, cứu một người” tại Trung tâm Thể dục thể thao Hoa Lư (Số 2, Đinh Tiên Hoàng, P. Đa Kao, Quận 1, TPHCM). 


Quang cảnh Ngày hội Hiến máu nhân đạo SCTV năm 2020 


Đến dự Ngày hội có Bác sĩ Trần Thị Như Tố, Giám đốc trung tâm hiến máu nhân đạo TP.HCM. Về phía Truyền hình cáp SCTV có ông Trần Văn Úy – Tổng giám đốc, ông Hà Tuấn Anh -  Phó Tổng giám đốc, bà Trần Thị Minh Hiếu - Giám đốc Tài chính, bà Bùi Thị Kiều Nương - Chủ tịch Công đoàn, ông Nguyễn Tấn Khoa - Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính, ông Nguyễn Minh Tân - Phó phòng TC - HC, cùng Ban biên tập truyền hình cáp, lãnh đạo các phòng ban, chi nhánh và các cơ quan thông tấn báo chí.


Bác sĩ Trần Thị Như Tố, Giám đốc trung tâm hiến máu nhân đạo TP.HCM (đứng giữa) trao Thư cám ơn tới Ban giám đốc, công đoàn, BCH Công đoàn, CB-NV SCTV

Ông Trần Văn Úy – Tổng Giám đốc Truyền hình cáp SCTV chia sẻ: “Hiến máu nhân đạo là một hoạt động thường niên của truyền hình cáp SCTV.  Từ xưa đến nay nghĩa cử cao đẹp “lá lành đùm lá rách” luôn được đề cao và một lần nữa được thể hiện qua việc CB - CNV SCTV tự nguyện hiến máu đưa vào quỹ máu quốc gia để người bệnh sử dụng. Đối với mỗi CB - CNV truyền hình cáp SCTV thì ngày hội hiến máu nhân đạo SCTV hàng năm chính là ngày để chúng tôi thể hiện nét văn hóa của SCTV. Cuộc sống sẽ trở nên ý nghĩa hơn khi chúng ta biết sẻ chia và hy vọng những giọt máu mà CB - CNV truyền hình cáp SCTV hiến ngày hôm nay sẽ giúp được nhiều người bệnh vượt qua cơn hiểm nghèo....” 


Ông Trần Văn Úy - Tổng Giám đốc SCTV  phát biểu tại Ngày hội Hiến máu nhân đạo SCTV năm 2020 

Ngày hội  Hiến máu nhân đạo SCTV năm 2020 đã thu hút được đông đảo CB – CNV đang làm việc tại các phòng ban nghiệp vụ và các chi nhánh đóng trên địa bàn TPHCM cũng như địa bàn lân cận như: Bà Rịa – Vũng Tàu… Chị Dương Thị Hồng Oanh Chi nhánh 5 cho biết: " Lần đầu tiên tôi đi hiến máu vào năm 1997 ở Trung tâm hiến máu nhân đạo TP.HCM.Tôi cảm thấy rất vui vì mỗi lần hiến máu của mình là thêm 1 cơ hội để cứu người, cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống bằng chính giọt máu quý báu của mình. Sau mỗi lần hiến máu tôi thấy sống có ích hơn và qua đây cũng muốn kêu gọi mọi người cùng tham gia hiến máu để giúp ích cho xã hội. Trải qua 20 lần hiến máu tôi thấy mình luôn khỏe mạnh và chắc chắn sẽ còn tiếp tục có mặt ở những ngày hội tiếp theo”.

TGĐ Trần Văn Úy trao giấy khen cho 2 cá nhân hiến máu nhiều lần nhất SCTV:  anh Trang Việt Chấn - CN 4 (31 lần) và chị Dương Thị Hồng Oanh - CN5 (20 lần).

Thông qua các kênh truyền thông của mình, SCTV đã truyền tải thông điệp “Một giọt máu cứu một người” đến đông đảo CB-NV cũng như khách hàng tại TP.HCM. Chính vì vậy, Ngày hội hiến máu nhân đạo SCTV năm 2020 tại TP.HCM năm nay đông hơn nhiều so với những năm trước. Đặc biệt là người ngoài kéo đến khá đông, bà Phan Thị Kim Tuyền – làm việc ở BV Da Liễu cho biết tình cờ biết được chương trình qua báo chí nên đến tham gia hiến máu. Hiện bà đã tham gia hiến máu hơn 20 lần, mỗi lần hiến máu bà cảm thấy mình vui khỏe hơn vì đã làm được một việc có ích cho xã hội, thể hiện sự yêu thương, san sẻ giữa con người với con người.

Truyền hình cáp SCTV là đơn vị luôn nêu cao trách nhiệm của mình với cộng đồng, thường xuyên tổ chức các hoạt động thiện nguyện. Từ đầu năm đến nay SCTV tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo SCTV tại 2 điểm: Bệnh viện Huyết học – Truyền máu Cần Thơ và Trung tâm Văn hóa Hoa Lư – Số 2 Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM.


Khai thông tin chuẩn bị hiến máu

 

Bác sĩ khám sức khỏe trước khi hiến máu 


Sẵn sàng... hiến máu


Nhận giấy chứng nhận Hiến máu tình nguyện 


Đoàn SCTV Vũng Tàu lên TP.HCM tham gia Ngày hội Hiến máu nhân đạo SCTV


Các thành viên BTC Ngày hội Hiến máu nhân đạo SCTV năm 2020

Theo thống kê của Ban tổ chức, Ngày hội Hiến máu nhân đạo SCTV năm 2020  tại TP.HCM thu hút hơn 500 CB CNV của SCTV đăng ký tham gia hiến máu, 150 người ở ngoài thu về được gần 500 đơn vị máu.


Thanh Tâm


Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878

Tổng đài CSKH

1900 1878