SCTV góp thêm sức mạnh cho khối đại đoàn kết dân tộc, chung tay chiến thắng đại dịch

Thứ Hai, 07/06/2021

Đợt dịch thứ 4 bùng phát tại Việt Nam diễn biến theo chiều hướng phức tạp với nhiều ổ dịch, nhiều nguồn lây nhiễm với đa biến chủng, đã khiến cho số ca mắc mới trong nước tăng kỷ lục.

Quang cảnh Lễ tiếp nhận kinh phí ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Đến nay, cả nước đã có tổng số 8.747 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 5.322 ca đang được điều trị, 3.368 ca khỏi bệnh và 53 ca tử vong (Số liệu từ Cổng thông tin điện tử Bộ Y Tế cập nhật lức 10h00 ngày 07/06/2021).

Theo thống kê, đợt dịch thứ nhất có trung bình 1,17 ca bệnh/ngày, đợt 2 trung bình 15,28 ca bệnh/ngày, đợt 3 ghi nhận khoảng 16 ca bệnh/ngày thì đợt 4 hiện đang ghi nhận trung bình khoảng 25,6 ca bệnh/ngày. Như vậy, đợt dịch thứ 4 này là đợt dịch nguy hiểm nhất, có tốc độ lây lan nhanh và mạnh hơn, phạm vi rộng hơn, đỉnh dịch có vẻ dài hơn.
 

Trước tình hình đó, ngày 26/05/2021, Chính phủ đã ra quyết định thành lập Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 Việt Nam để tiếp nhận, quản lý, sử dụng các nguồn tài trợ, hỗ trợ, đóng tự nguyện bằng tiền, vaccine của các tổ chức, cá nhân trong nước và ngoài nước và các nguồn vốn hợp pháp khác cho hoạt động mua, nhập khẩu vắc-xin, nghiên cứu, sản xuất vaccine trong nước và sử dụng vaccine phòng Covid-19 cho người dân.

Ngay sau khi quyết định công bố, ngày 27/5/2021, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã phát động kêu gọi tất cả người dân, doanh nghiệp đóng góp vào Quỹ vaccine phòng COVID-19 Việt Nam. Buổi trưa cùng ngày, Ủy ban MTTQVN TPHCM cũng tổ chức phát động chương trình tiếp nhận kinh phí mua vaccine thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hưởng ứng lời kêu gọi, rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã nhiệt tình đóng góp, ủng hộ kinh phí mua vaccine phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có Truyền hình cáp SCTV. 
 

Phó TGĐ Lương Quốc Huy trao 2 tỷ đồng ủng hộ kinh phí phòng, chống dịch Covid-19
 
Là đơn vị cung cấp dịch vụ truyền thông và viễn thông hàng đầu Việt Nam, SCTV có nhiệm vụ tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, đáp ứng nhu cầu thông tin, giải trí, học tập.... với sứ mệnh cao cả: “Cung cấp dịch vụ, sản phẩm văn hoá mang tính nhân văn, dịch vụ viễn thông với chất lượng vượt trội, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của mọi tầng lớp nhân dân”. Song song với mục tiêu kinh doanh hiệu quả, đóng góp cho nền kinh tế, Truyền hình cáp SCTV còn luôn xác định trách nhiệm của mình đối với cộng đồng thông qua các hoạt động xã hội như: Hiến máu nhân đạo, xây nhà tình nghĩa, ủng hộ đồng bào bão lụt miền Trung.....

Sáng ngày 07/06, tại trụ sở UBMTTQVN TPHCM (Số 55, đường Mạc Đĩnh Chi, phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh), ông Lương Quốc Huy – Phó Tổng Giám Đốc Truyền hình cáp SCTV đã trao 2 tỷ đồng cho UBMTTQVN TPHCM trong Lễ tiếp nhận kinh phí ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Trong buổi lễ này, UBMTTQVN TPHCM đã tiếp nhận gần 12,5 tỷ đồng từ 17 tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân.
 

UBMTTQVN TPHCM đã tiếp nhận gần 12,5 tỷ đồng từ 17 tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân
 
Trao đổi với ông Trần Văn Úy – Tổng Giám Đốc Truyền hình cáp SCTV, ông cho biết: “Khi dịch Covid-19 bùng phát đợt đầu tiên, Truyền hình cáp SCTV đã trao 600 triệu đồng cho UBTWMTTQVN để chung tay cùng cả nước phòng chống và đẩy lùi đại dịch Covid-19. Hiện nay, trước tình hình bệnh dịch tiếp tục hoành hành với nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, Truyền hình cáp SCTV quyết định trích từ ngân sách của công ty với số tiền 2 tỷ đồng để ủng hộ kinh phí mua vaccine phòng, chống dịch Covid-19 của TPHCM. Đây là hành động thiết thực, thể hiện nét văn hóa doanh nghiệp của truyền hình cáp SCTV. Với tinh thần “Tương thân, tương ái” “Lá lành đùm là rách”, Truyền hình cáp SCTV xin gửi một chút tấm lòng của mình để góp thêm sức mạnh cho khối đại đoàn kết dân tộc, chung tay chiến thắng đại dịch”.
 
Nguyên Bảo

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878