SCTV ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược với VTC

Thứ Năm, 09/11/2023

Nhằm xây dựng mối quan hệ hợp tác toàn diện, tăng cường phối hợp, hỗ trợ, cùng nhau hướng đến sự phát triển lâu dài và bền vững, chiều ngày 07/11/2023, tại Hà Nội, Tổng Công ty Truyền thông đa phương tiện (VTC) và Công ty TNHH Truyền hình cáp Saigontourist (SCTV) đã tổ chức buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược.


Đại diện hai đơn vị tham dự lễ ký kết

Tham dự lễ ký kết, về phía SCTV có ông Trương Chí Bình - Tổng Giám đốc, ông Trịnh Hùng Hạnh - Phó Tổng Giám đốc, bà Võ Thị Tố Châu - Phó Tổng Giám đốc. Về phía VTC có ông Chu Tiến Đạt - Phụ trách HĐTV Tổng Công ty, ông Nguyễn Ngọc Bảo - Quyền Tổng Giám đốc Tổng Công ty, các ông bà trong Ban Tổng giám đốc điều hành Tổng Công ty VTC cùng sự có mặt của đại diện lãnh đạo các đơn vị và phòng ban chức năng của Tổng Công ty VTC và Công ty SCTV. 

Xuất phát từ nhu cầu thực tế, trong đó việc sử dụng chung hạ tầng kỹ thuật và mạng lưới nhân sự phục vụ việc triển khai các dịch vụ, chia sẻ nội dung chương trình, tạo thế mạnh để cùng nhau phát triển lâu dài và bền vững là những ưu tiên hàng đầu mà SCTV và VTC đặt ra. 


Ông Trương Chí Bình - Tổng Giám đốc SCTV phát biểu tại lễ ký kết

Theo thỏa thuận hợp tác, hai bên cũng thống nhất một số nguyên tắc hợp tác như: bình đẳng, cùng có lợi, tuân thủ các quy định của pháp luật, tối ưu hóa hạ tầng sẵn có, trên cơ sở nhu cầu thực tế của mỗi bên, đảm bảo tính hiệu quả của các sản phẩm/dịch vụ hợp tác. 

Với bề dày truyền thống trên 30 năm hoạt động trong lĩnh vực viễn thông, truyền hình, truyền thông, SCTV đã xây dựng cho mình một chỗ đứng vững chắc trong lĩnh vực truyền thông và viễn thông, với hạ tầng mạng viễn thông phủ khắp cả nước. Năm 2022, SCTV đã được công nhận là Thương hiệu Quốc gia, Doanh nghiệp phát triển bền vững.


Ông Chu Tiến Đạt - Phụ trách HĐTV VTC phát biểu tại lễ ký kết

Trong khi đó, VTC là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm, dịch vụ hội tụ Công nghệ thông tin - Viễn thông - Truyền hình, có thế mạnh trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ truyền dẫn phát sóng các kênh truyền hình đa hạ tầng, dịch vụ thuê bao truyền hình trả tiền qua vệ tinh và các giải pháp Công nghệ thông tin phục vụ khách hàng trong lĩnh vực Báo chí, Thông tin cơ sở.


“Mối lương duyên” giữa SCTV và VTC tiếp tục được thắt chặt

Trên thực tế, SCTV và VTC đã hợp tác với nhau từ hơn 10 năm trước và đã tạo dựng được nền tảng quan trọng. Nhưng đứng trước yêu cầu nhiệm vụ của giai đoạn mới, cùng với bối cảnh thị trường và công nghệ thay đổi nhanh và mạnh như hiện nay, Thỏa thuận hợp tác chiến lược này như một lời cam kết của hai bên tiếp tục đồng hành, hỗ trợ lẫn nhau để cùng nhau phát triển.

Tại lễ ký kết, ông Trương Chí Bình – Tổng Giám đốc SCTV đã chia sẻ: “Lĩnh vực Truyền thông - Viễn thông và Công nghệ thông tin là những lĩnh vực đóng góp to lớn vào sự phát triển kinh tế - xã hội mặc dù áp lực cạnh tranh là rất lớn, đòi hỏi các doanh nghiệp Truyền thông - Viễn thông và CNTT phải luôn chủ động đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, nghiên cứu phát triển, hợp tác phát huy tối đa các thế mạnh sẵn có của nhau để vươn lên đi đầu trong xu thế công nghệ mới. Sự hợp tác này sẽ nâng cao vị thế của cả hai đơn vị đúng như tinh thần kết nối giá trị - khơi dậy tiềm năng, đóng góp tích cực vào sự phát triển nền kinh tế - xã hội của đất nước”.


Hai đơn vị trân trọng trao cho nhau những món quà lưu niệm

Trong bài phát biểu của mình, ông Chu Tiến Đạt - Phụ trách HĐTV Tổng Công ty VTC vui mừng thông báo việc VTC được Bộ Thông tin Truyền thông giao thực hiện một số nhiệm vụ mới và phần lớn những nhiệm vụ đó đã được thể hiện trong nội dung hợp tác giữa SCTV và VTC. “Chúng ta là một thế hệ lãnh đạo mới của hai đơn vị, là những người kế thừa, tiếp quản sự chuyển giao thế hệ, phát huy truyền thống của những doanh nghiệp đầu ngành, tiếp tục dẫn dắt hai đơn vị, cùng hướng tới mở rộng cung cấp các sản phẩm dịch vụ mới”, ông Chu Tiến Đạt bày tỏ.


Hai đơn vị trân trọng trao cho nhau những món quà lưu niệm

Phát huy truyền thống tiên phong, sáng tạo, luôn giữ vai trò là những đơn vị đầu ngành, SCTV và VTC sẽ tiếp tục xây dựng và hiện thực hoá mối quan hệ hợp tác toàn diện, hướng đến sự phát triển lâu dài và bền vững, cùng đóng góp vào sự phát triển chung của ngành thông tin và truyền thông.

SCTV

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

-->