SCTV thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19

Thứ Tư, 15/04/2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và Việt Nam, cùng với toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, các doanh nghiệp đã đồng tâm, đồng sức tích cực tham gia chiến dịch phòng, chống dịch bệnh. 

Quán triệt sâu sắc tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, Truyền hình cáp SCTV – Một đơn vị cung cấp đa dịch vụ truyền thông và viễn thông đã khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid-19 ngay từ những ngày đầu dịch bùng phát.

Nhân viên SCTV được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào văn phòng làm việc

Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ ra chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/03/2020 về các biện pháp cấp bách chống dịch Covid-19 và Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) gửi công văn số 1248/CVT-VP ngày 05/04/2020 về việc lưu ý triển khai ứng cứu sự cố thông tin tại các địa phương, truyền hình cáp SCTV đã ngay lập tức triển khai theo đúng tinh thần của chỉ thị 16/CT-TTg và công văn 1248/CVT-VP.

Đối với người lao động, truyền hình cáp SCTV đã thường xuyên gửi thông báo đến các phòng ban, chi nhánh nêu cao tinh thần trách nhiệm phòng chống dịch bệnh. SCTV đã chi ra hơn 400 triệu đồng để trang bị khẩu trang và cồn rửa tay cho CB-NV toàn công ty. Bên cạnh đó, SCTV còn trang bị máy đo thân nhiệt cho các phòng ban, chi nhánh để kiểm tra thân nhiệt hàng ngày.CB-NV nào có biểu hiện thân nhiệt cao đều được đề nghị đến cơ sơ y tế để kiểm tra sức khỏe.
Không những thế, Truyền hình cáp SCTV còn ủng hộ 600 triệu đồng cho Ủy ban Trung ương mặt trận Tổ quốc Việt Nam để chung ta cùng các ban ngành, đoàn thể, động viên, khích lệ tinh thần cho ngành Y tế, các chiến sĩ bộ đội, an ninh, các lực lượng... đang ngày đêm làm nhiệm vụ trên "tuyến đầu" chống dịch của đất nước. 
Là đơn vị cung cấp dịch vụ truyền thông và viễn thông hàng đầu Việt Nam nên SCTV có lượng thuê bao rất lớn, công tác bảo trì, bảo hành, mở rộng cơ sở hạ tầng được tiến hành thường xuyên. Vì vậy, việc xử lý sự cố về thông tin liên lạc là hết sức cần thiết trong điều kiện dịch bệnh kéo dài và diễn biến phức tạp. 

Truyền hình cáp SCTV trao tiền ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid 19 cho Ủy ban Trung ương MTTQ

Để đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt đồng thời đảm bảo công tác an toàn trong phòng chống dịch bệnh Covid-19, SCTV đã thực hiện nghiêm túc theo công văn số 1248/CVT-VP của cục Viễn thông. Đó là: Liên hệ và báo cáo với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh/thành phố nơi xử lý, khắc phục sự cố thông tin liên lạc để biết và phối hợp. Các cán bộ, công nhân viên DNVT (Doanh nghiệp viễn thông) được cử đi xử lý phải mang giấy tùy thân, giấy cử đi công tác (giấy giới thiệu hoặc quyết định cử cán bộ, nhân viên đi xử lý, ứng cứu sự cố thông tin liên lạc do người có thẩm quyền của DNVT ký); kết quả xét nghiệm hoặc xét nghiệm nhanh Covid-19 (nếu có); thực hiện cung cấp, khai báo thông tin y tế theo yêu cầu cụ thể của địa phương. 

DNVT lập danh sách cán bộ, nhân viên phục vụ công tác xử lý, ứng cứu đủ điều kiện sức khỏe, không nằm trong diện giám sát y tế theo hướng dẫn của Bộ Y tế và tổ chức quản lý, giám sát chặt chẽ  tình trạng sức khỏe các cán bộ, nhân viên này trong thời gian thực hiện nhiệm vụ; trang bị đầy đủ các công cụ, dụng cụ bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, công nhân viên theo quy định, khuyến cáo của cơ quan y tế. Trong trường hợp các cán bộ, công nhân viên và phương tiện xử lý, ứng cứu sự cố ra vào khu vực cách ly, khu phong tỏa thì phải tuân thủ các quy định về phòng chống dịch như mang trang phục bảo hộ, đeo khẩu trang, găng tay, kính bảo vệ, thực hiện khử trùng toàn bộ người và xe khi ra vào khu cách ly và thực hiện nghiêm hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương...

SCTV triển khai công tác đảm bảo thông tin liên lạc và chất lượng dịch vụ viễn thông theo chỉ thị 16/CT-TTg và công văn 1248/CVT-VP

Mặc dù dịch Covid-19 đang hoành hành và bùng phát mạnh ở nhiều quốc gia trên thế giới khiến số lượng người lây nhiễm và tử vong ngày một nhiều nhưng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Việt Nam đã ứng phó hiệu quả với dịch bệnh Covid-19. Cho đến nay, Việt Nam mới có 265 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có 169 ca đã điều trị khỏi và chưa có ca nào tử vong (số liệu cập nhật đến 14h ngày 14/4/2020 ). 

Ông Trần Văn Úy – Tổng Giám Đốc truyền hình cáp SCTV cho biết: “Đại dịch Covid-19 đã tác động rất lớn đến mọi mặt của đời sống xã hội cũng như kinh tế của các quốc gia. Các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực cũng sụt giảm doanh số trầm trọng, nhiều doanh nghiệp phải cắt giảm nhân sự, giảm lương nhân viên, thậm chí có doanh nghiệp phải giải thể, phá sản. Đối với SCTV, mặc dù không tránh khỏi những ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng chúng tôi vẫn thực hiện nghiêm túc, triệt để những chỉ thị, hướng dẫn của Chính phủ, của bộ TTTT đồng thời vẫn đảm bảo thu nhập của người lao động ổn định”.


 SCTV – Nhà cung cấp đa dịch vụ Truyền thông và Viễn thông hàng đầu tại Việt Nam


SCTV là mạng cáp đứng đầu Việt Nam với thị phần truyền hình trả tiền đứng đầu cả nước, diện phủ sóng rộng khắp toàn quốc. Gói kênh trên hệ thống SCTV được đánh giá là đặc sắc nhất hiện tại. Ngoài việc SCTV sản xuất và hợp tác đầu tư sản xuất được 22 kênh chuyên biệt, đặc sắc, đa dạng cùng với việc trao đổi bản quyền các kênh nổi tiếng quốc tế đáp ứng đầy đủ nhu cầu thông tin, giải trí của đông đảo khán giả mọi lứa tuổi, mọi ngành nghề. Gia đình bạn vừa có thể sử dụng truyền hình KTS với gần 200 kênh truyền hình đặc sắc nhất, vừa có thể lướt internet thả ga với tốc độ cao, truy cập Kho phim VOD khổng lồ, ứng dụng trên điện thoại SCTVonline, giải trí mọi lúc mọi nơi chỉ với một hợp đồng dịch vụ từ SCTV. Dịch vụ “trọn gói INTERNET SIÊU TỐC – TRUYỀN HÌNH SIÊU NÉT” giúp khách hàng tiết kiệm từ 30% đến 50% chi phí hàng tháng so với sử dụng từng dịch vụ riêng lẻ cộng lại. Chi tiết liên hệ tổng đài Lắp đặt và CSKH 19001878 hoặc chi nhánh SCTV gần nhất.

An Nhiên

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878

Tổng đài CSKH

1900 1878