SCTV triển khai “Tuần lễ thanh toán không tiền mặt”

Thứ Năm, 20/06/2024

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt đã được các tổ chức, doanh nghiệp áp dụng và ngày càng mở rộng với nhiều lợi ích đối với xã hội và các bên tham gia.


Phó Thủ tướng Lê Thành Long cùng các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Lễ hội Không tiền mặt 2024

Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước, số lượng giao dịch thanh toán qua kênh Internet và Mobile bình quân giai đoạn 2021 - 2023 lần lượt tăng trưởng ở mức 52% và 103,3%; tăng trưởng về số lượng và giá trị thanh toán qua phương thức QR Code đạt hơn 170%. Những con số trên đã cho thấy, dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt đã đáp ứng tốt nhu cầu và kỳ vọng ngày càng cao của người dùng, doanh nghiệp, góp phần tạo nên chuyển biến rõ nét về hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt của người dân, doanh nghiệp và toàn nền kinh tế. 

Ngân hàng Nhà nước và báo Tuổi Trẻ đã có sáng kiến tổ chức chuỗi sự kiện Ngày không tiền mặt để khuyến khích mọi người sử dụng các hình thức thanh toán điện tử để tiết kiệm thời gian, an toàn và tiện lợi.

Chuỗi sự kiện Ngày không tiền mặt năm 2024 với chủ đề “Thúc đẩy phát triển giao dịch không tiền mặt an toàn” do Vụ Thanh toán - Ngân hàng Nhà nước và báo Tuổi Trẻ tổ chức với hoạt động chính là Lễ hội Không tiền mặt - Cashless Day 2024 diễn ra từ ngày 14 – 16/06/2024 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM). 

Lễ hội được tổ chức theo mô hình xã hội không tiền mặt thu nhỏ mà ở đó, mọi người đều thanh toán không tiền mặt qua thẻ, ví điện tử… Bên cạnh đó, người dân còn được trải nghiệm nhiều giải pháp công nghệ, tiếp cận, làm quen với các phương thức thanh toán mới để hiểu rõ lợi ích của việc thanh toán không dùng tiền mặt và dần chuyển đổi thói quen thanh toán từ tiền mặt sang các phương thức thanh toán khác hiện đại, an toàn, tiện lợi. 

Cũng trong dịp này, BTC còn khởi động Tháng khuyến mãi tập trung "Shopping Season" năm 2024 với nhiều ưu đãi mua sắm cho người dân qua 2 đợt: đợt 1 từ ngày 01/06 đến ngày 15/09 và đợt 2 từ ngày 15/11 đến ngày 31/12. Trong 2 đợt này, các doanh nghiệp được phép khuyến mãi giảm giá tối đa lên đến 100%.  

Để hưởng ứng chuỗi sự kiện Ngày không tiền mặt năm 2024, SCTV cũng triển khai “Tuần lễ thanh toán không tiền mặt” trên phạm vi toàn quốc.


Theo đó, Từ ngày 19/06 đến ngày 23/06, những khách hàng không dùng tiền mặt thanh toán trước từ 03 tháng trở lên sẽ nhận được 1 phần quà SCJ hoặc 1 phần quà SCJ cộng thêm tháng sử dụng truyền hình, internet hoặc gói Premium trên ứng dụng SCTVOnline (Tùy thuộc vào thời gian đóng trước). 

Để thanh toán cước phí thuê bao không dùng tiền mặt, khách hàng có thể thực hiện qua các hình thức sau: 

a. Thanh toán trên App và Web SCTV:
- Thanh toán trên app MYSCTV

- Thanh toán trên web : https://khachhang.sctv.vnhttps://tt.sctv.vn/thanh-toan.

b. SCTV đã kết nối trực tiếp:
- Ngân hàng : BIDV và Viettinbank . Có thể thu tại Quầy Ngân hàng hoặc App (Ipay của Viettinbank, Smart Banking của BIDV)
- Ví điện tử : MoMo, Zalopay, Payoo , ShopeePay và VTCpay.

- Sàn thương mại điện tử Shopee.

c. Cổng thanh toán : Payoo.

d. Đối với các Ngân hàng chưa có trong danh sách trên: Khách hàng có thể thanh toán cước dịch vụ SCTV bằng cách quét mã QR

Đại diện SCTV cho biết: “SCTV đã triển khai thanh toán không dùng tiền mặt từ lâu. Tuy nhiên, vẫn có nhiều khách hàng không biết sử dụng công nghệ hoặc có thói quen sử dụng tiền mặt. Đối với những trường hợp này, chúng tôi cử nhân viên đến tận nhà những khách hàng đó, tư vấn, dán mã QR và hướng dẫn cặn kẽ các bước thanh toán. Bên cạnh đó, chúng tôi còn nhắn tin SMS hoặc zalo cho khách hàng, trong đó có sẵn đường link thanh toán https://tt.sctv.vn/kh/MaKhachHang được nhập sẵn Mã Khách Hàng, khi KH nhấp vào link sẽ tạo sẵn mã QR. Khách hàng sẽ dùng App Ngân hàng hoặc App Ví điện tử thực hiện quét mã QR để thanh toán”.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình, khách hàng vui lòng truy cập website: www.sctv.com.vn hoặc liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng 19001878.

SCTV

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất