SCTV tự hào Thương hiệu Quốc gia 2020 - 28 năm phát triển

Thứ Ba, 08/12/2020

Công ty Truyền hình cáp Saigontourist (SCTV) thành lập ngày 27/8/1992 là liên doanh giữa Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist).


Hơn 28 năm phát triển, SCTV tự hào trở thành mạng Truyền hình cáp đứng đầu Việt Nam với thị phần thuê bao cao nhất.

Mạng cáp SCTV phủ sóng rộng khắp hầu hết các tỉnh thành. Đóng góp vào công tác tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Và mang đến cho khán giả những chương trình văn hóa, giải trí, đậm tính nhân văn, đầy ý nghĩa.
 
Gói kênh trên hệ thống SCTV được đánh giá là đặc sắc nhất hiện tại với hơn 60 kênh truyền hình Analog, trên 200 kênh truyền hình kỹ thuật số chuẩn DVB-T2 siêu sắc nét, nội dung đặc sắc, chọn lọc.
 
Ngoài việc sản xuất và hợp tác đầu tư sản xuất 24 kênh chuyên biệt, đa dạng, SCTV còn trao đổi bản quyền các kênh truyền hình nổi tiếng quốc tế đáp ứng đầy đủ nhu cầu thông tin, giải trí của đông đảo khán giả mọi lứa tuổi, mọi ngành nghề.
 
28 năm Truyền thông lan tỏa, Viễn thông đột phá, SCTV đang đặt từng dấu mốc khẳng định vị thế đơn vị cung cấp truyền thông, viễn thông hàng đầu Đông Nam Á. 

Chặng đường hơn 28 phát triển, SCTV có nhiều sản phẩm dịch vụ chất lượng cao, nổi bật như:
 
- Nghiên cứu triển khai hệ thống phát sóng DVB-T2 trên mạng cáp hiện hữu của SCTV.
Truyền hình chuẩn DVB-T2 do SCTV tự đầu tư và phát triển, cung cấp cho người xem các kênh truyền hình có độ nét hoàn hảo, cho hình ảnh sắc nét sống động nhất.
- SCTV định hướng trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ internet hàng đầu Việt Nam. Công nghệ Euro DOCSIS 3.0 theo tiêu chuẩn Châu Âu cho phép việc truyền tải dữ liệu băng thông cực lớn và ổn định. Đảm bảo phục vụ tốt cho các ứng dụng đòi hỏi truy cập Internet tốc độ cao, SCTVNet là lựa chọn hoàn hảo nhất, phù hợp nhu cầu sử dụng internet hiện đại. 
 - Dịch vụ SCTV Online - Đưa cả thế giới giải trí nằm gọn trong 1 ứng dụng, khán giả được khám phá kho phim VOD - Xem theo yêu cầu với hàng trăm nghìn giờ phim và chương trình đặc sắc. Cùng các kênh truyền hình nổi tiếng trong nước và quốc tế. Ứng dụng SCTV Online có trên nhiều nền tảng như: Thiết bị di động, Smart TV, Đầu thu Smart Box và đầu thu Android Box.
- SCTV 4K: Năm 2015, SCTV là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam đã thử nghiệm thành công công nghệ truyền hình 4K trên hệ thống truyền hình cáp. Từ năm 2016, SCTV triển khai chính thức truyền hình 4K đưa vào khai thác dịch vụ.
 
Không ngừng đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng để mang tới dịch vụ và nội dung đặc sắc: SCTV hiện có 4 phim trường tại TP.HCM:
 
Trong đó Phim trường lớn tại quận 2 với diện tích hơn 1200 m2, trang bị hệ thống âm thanh, ánh sáng tối tân, hiện đại, đáp ứng hoàn hảo cho các show diễn lớn.

Bên cạnh đó, SCTV còn tập trung đầu tư hạ tầng viễn thông tại nhiều khu đô thị cao cấp, tiêu biểu như: KHU ĐÔ THỊ SALA – THỦ THIÊM; KHU ĐÔ THỊ VIN-HOME TÂN CẢNG; KHU PHỨC HỢP CAO CẤP SÀI GÒN - BA SON, …Và hợp tác cung cấp dịch vụ tại những dự án cao cấp khác của các tập đoàn lớn như Vin-group, Sun-group, Novaland, … tại các khu vực trọng điểm Hà Nội, Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Phú Quốc … 
 
Với những thành tựu to lớn trong phát triển và sáng tạo, SCTV đã vinh dự nhận được các giải thưởng cao quý do Nhà nước và các tổ chức uy tín trao tặng:
 
Năm 2010: 
- Bằng khen Thủ tướng Chính phủ.
- Cup vàng topten thương hiệu Việt.
 
Năm 2012:
- Huân chương lao động Hạng Nhì của Chủ tịch nước trao tặng.
- Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. 
- Top 500 doanh nghiệp phát triển nhanh nhất. 
- Top 100 Thương hiệu Việt hàng đầu.
 
Năm 2015: 
- Giải Vàng giải thưởng Chất lượng Quốc gia hạng mục doanh nghiệp dịch vụ lớn.
- Top 20 nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam năm 2015.
 
Năm 2019: 
Vinh dự nhận được danh hiệu cao quý – Huân chương lao động Hạng Nhất do Chủ tịch nước trao tặng.
Top 106/1000 Doanh nghiệp nộp thuế thu nhập cao nhất Việt Nam.
 
Năm 2020:
Truyền hình cáp SCTV tự hào là một trong số ít doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Truyền thông - Viễn thông đạt Thương hiệu quốc gia năm 2020.
SCTV đã đầu tư gần 100.000 km cáp quang phủ khắp 56 tỉnh thành trên cả nước. Đặc biệt sở hữu các tuyến Metro truyền dẫn liên tỉnh, trục Bắc – Nam.
SCTV tự hào đóng góp cho sự phát triển của TPHCM nói riêng và cả nước nói chung.
 
Cùng đồng hành với sự phát triển của Tp.HCM và các đô thị lớn, nhằm đảm bảo an toàn, an ninh thông tin, SCTV đã đầu tư hơn 500km hầm cống tại các khu vực trọng điểm TP. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, …
 

Không ngừng đổi mới, không ngừng sáng tạo và nắm bắt xu thế phát triển của công nghiệp 4.0 tiên tiến, cùng với định hướng chiến lược nâng cao chất lượng về nội dung, khẳng định sự khác biệt của các kênh truyền hình tự sản xuất, SCTV cam kết giữ vững vị trí là là công ty truyền hình cáp hàng đầu Việt Nam và nhà cung cấp tiên phong, vượt trội trong nhiều dịch vụ truyền thông – viễn thông.SCTV

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878