SCTV và Mobifone ký kết hợp tác chiến lược toàn diện

Thứ Bảy, 12/12/2020

Ngày 11/12/2020, tại Toà nhà MobiFone (lô VP1, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội), đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa truyền hình cáp SCTV và Tổng công ty viễn thông Mobifone.


Quang cảnh Lễ ký kết
 
Dự lễ ký kết, về phía SCTV có ông Trần Văn Úy – TGĐ truyền hình cáp SCTV; Ông  Lương Quốc Huy – Phó TGĐ Kinh doanh, bà Võ Thị Tố Châu – Phó TGĐ Nội dung; Về phía Mobifone có ông Tô Mạnh Cường - TGĐ Tổng công ty viễn thông Mobifone; ông Bùi Sơn Nam – Phó TGĐ Mobifone; ông Thiềm Công Nguyên – Phó TGĐ Mobifone cùng lãnh đạo các phòng ban nghiệp vụ của 2 công ty. Đặc biệt, lễ ký kết còn có sự hiện diện của ông Đinh Đắc Vĩnh – Phó TGĐ Đài truyền hình Việt Nam.
 

Ông Trần Văn Úy – TGĐ truyền hình cáp SCTV phát biểu
 
Theo đó, 2 bên sẽ hợp tác chiến lược toàn diện và lâu dài trên cơ sở tự nguyện, bình đẳng, phù hợp với quy định của pháp luật và phù hợp với chiến lược phát triển, kế hoạch kinh doanh của mỗi bên. 

Ông Tô Mạnh Cường - TGĐ Tổng công ty viễn thông Mobifone phát biểu
 
Trong lĩnh vực viễn thông, hạ tầng truyền dẫn, hai bên sẽ ưu tiên sử dụng hạ tầng liên tỉnh, nội tỉnh của nhau nhằm tối ưu hóa hiệu quả đầu tư và nâng cao tiềm lực kinh doanh của mỗi bên. Ưu tiên hợp tác đầu tư xây dựng hạ tầng truyền dẫn, cáp quang Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh. 
 

Thoả thuận được ký kết

 
Trong lĩnh vực truyền hình, quảng cáo, SCTV và MobiFone sẽ hợp tác thiết kế ra mắt các gói sản phẩm tích hợp giữa dịch vụ viễn thông di động, dịch vụ băng rộng cố định, truyền hình cáp, internet cáp quang…

MobiFone sẽ đồng hành cùng quá trình chuyển đổi số của SCTV, tối ưu hoạt động kinh doanh sản xuất, thông qua việc trang bị, hỗ trợ SCTV đào tạo, vận hành các giải pháp công nghệ.
 

Mối “lương duyên” SCTV và Mobifone bước sang một trang mới
 
Về lĩnh vực đa dịch vụ và nội dung số, MobiFone đã triển khai thử nghiệm thành công mạng 5G và chuẩn bị cung cấp thương mại dịch vụ 5G, nhờ đó các khách hàng của  MobiFone và SCTV sẽ có thêm cơ hội trải nghiệm những công nghệ tiên tiến nhất và những nội dung truyền hình đặc sắc ngay trên chiếc điện thoại di động của mình.
 

Những món quà ý nghĩa được trao cho nhau để đánh dấu sự kiện đáng ghi nhớ

 
SCTV và Mobifone đều là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực truyền thông và viễn thông, sự hợp tác chiến lược này dựa trên cơ sở phát huy và tận dụng hạ tầng, địa bàn, nguồn nhân lực, sản phẩm, dịch vụ hiện có của mỗi bên không gây lãng phí, không gây mâu thuẫn, xung đột lợi ích giữa các bên với nhau. Qua đó, khai thác tối ưu mọi tiềm năng của mỗi bên, tạo hiệu quả kinh doanh, tăng vị thế và sức mạnh của từng bên, hướng tới mục tiêu phát triển kinh doanh và trở thành đối tác quan trọng trong quá trình hoạt động và phát triển.
 
Tại lễ ký kết, ông Trần Văn Úy đã chia sẻ: “Truyền thông và viễn thông là lĩnh vực đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế - xã hội mặc dù áp lực cạnh tranh là rất lớn. Trong giai đoạn chuyển đổi số, cùng với sự phát triển ngày càng nhanh và mạnh mẽ của công nghệ đòi hỏi các doanh nghiệp truyền thông – viễn thông phải luôn chủ động đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, nghiên cứu phát triển để vươn lên đi đầu trong xu thế công nghệ mới, nhờ đó có thể bắt kịp và khai thác hiệu quả các cơ hội to lớn. Việc hợp tác giữa các đơn vị hoạt động trong cùng lĩnh vực sẽ tạo thêm thế mạnh trên thị trường, bổ sung lẫn nhau để khắc phục những điểm yếu, cùng chia sẻ lợi ích chung và hỗ trợ nhau giữ vững thị phần, gia tăng lượng khách hàng.... SCTV và Mobifone vừa qua cùng được công nhận là Thương hiệu Quốc gia năm 2020. Chúng ta hợp tác để cùng phát triển, qua đó thể hiện đúng vai trò của Doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Chúc cho mối “lương duyên” giữa 2 đơn vị sẽ ngày càng bền chặt.”.
 

Cùng chụp chung tấm hình lưu niệm


 

 Xem 200 kênh đặc sắc trên truyền hình DVB-T2 của SCTV 

Truyền hình kỹ thuật số chuẩn DVB-T2 với công nghệ vượt trội mới, cho hình ảnh sắc nét sống động. Việc dò 200 kênh DVB-T2 trên mạng cáp SCTV vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Thao tác dò kênh rất đơn giản với nguyên tắc “Ăng-ten vô tuyến và loại kênh là Kỹ thuật số (digital)”, chi tiết gồm ba bước: (1) Kết nối trực tiếp cáp SCTV vào tivi có tích hợp bộ giải mã DVB-T2; (2) Thực hiện vào menu của TV để tiến hành dò kênh tự động cho TV. (3) Tiến hành dò kênh trên TV với chức năng Ăng-ten là Vô tuyến và loại kênh là Digital. Xem hướng dẫn dò kênh chi tiết tại đây.

Khách hàng đăng ký trọn gói Internet tốc độ cao và truyền hình DVB-T2 của SCTV sẽ tiết kiệm đến 50% phí thuê bao hàng tháng so với sử dụng các dịch vụ riêng lẻ cộng lại. Liên hệ tổng đài 19001878, website: www.sctv.com.vn hoặc chi nhánh SCTV gần nhất để được tư vấn thêm. 


Nguyên Bảo

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878