Barcelona mất bao nhiêu tiền nếu không lọt vào vòng 1/8 Champions League?

Thứ Ba, 07/12/2021

Theo tờ Marca hé lộ mục tiêu thực sự của Barcelona ở Champions League mùa này là ít nhất phải vào đến tứ kết, qua đó sẽ thu về một khoản chi phí lớn từ tiền thưởng và doanh thu khác, nhằm giúp đội bóng vượt khó trước hoàn cảnh khủng hoảng tài chính hiện nay.

Barcelona mất bao nhiêu tiền nếu không lọt vào vòng 1/8 Champions League?

Ban lãnh đạo Barcelona dự trù đội nhà ít nhất phải vào tứ kết ở Champions League mùa này

afp

Tuy nhiên, phần dự trù tài chính này có thể không hoàn thành, vì Barcelona có nhiều khả năng còn không vượt qua vòng bảng và chỉ nhận khoảng hơn 20 triệu euro (gồm 15,6 triệu euro có mặt vòng bảng, và 2 trận thắng mỗi trận thưởng 2,8 triệu euro, 1 trận hòa là 900.000 euro). Trong khi, mong muốn là phải hơn gấp đôi số này nếu vào đến tứ kết gồm ở vòng 1/8 nhận thêm 9,6 triệu euro và vòng tiếp theo nhận thêm 10,6 triệu euro nữa.

Do đó, nếu không thể thắng Bayern Munich ở trận cuối vòng bảng lúc 3 giờ rạng sáng 9.12 trên sân khách, Barcelona (hiện 7 điểm) đứng trước khả năng bị loại, trừ khi đối thủ cạnh tranh là Benfica (5 điểm) cũng không thể thắng Dinamo Kiev ở sân nhà cùng giờ, thì đội bóng xứ Catalan mới có cơ hội đi tiếp.

Trong trường hợp bị loại, Barcelona sẽ thiệt hại khoảng 20,2 triệu euro cùng chi phí doanh thu khác hứa hẹn có được từ các trận vòng 1/8 và tứ kết Champions League rất hấp dẫn. Khi đó, việc phải xuống chơi ở giải Europa League, và nếu vào đến chung kết lẫn vô địch, thì đội bóng xứ Catalan cũng chỉ có thể thu về thêm chừng 14,9 triệu euro tối đa.

Vì vậy, viễn cảnh thiệt hại tài chính nghiêm trọng đang hiện ra trước mắt Barcelona, và còn sẽ gây ảnh hưởng tới khả năng sử dụng ngân quỹ cho kỳ chuyển nhượng mùa đông do sẽ bị giới hạn lại vì CLB mất nguồn thu. Hiện đội bóng xứ Catalan chỉ đủ điều kiện chiêu mộ các cầu thủ theo diện cho mượn, trong khi đang cần mua các ngôi sao như Ferran Torres từ Man City (đề nghị giá 40 triệu euro).

Barcelona mất bao nhiêu tiền nếu không lọt vào vòng 1/8 Champions League?

Barcelona sẽ vượt khó đánh bại Bayern Munich?

afp

Đứng trước khả năng này, ban lãnh đạo Barcelona đang thực hiện chiến dịch dự phòng đó là tăng cường các nguồn thu khác từ tài trợ và quảng cáo để bù đắp, nhưng sẽ không đáng kể. Vì trên thực tế, nguồn thu của CLB thực sự tốt cũng phải nhờ các kết quả và thành tích từ sân cỏ để hỗ trợ.

Chủ tịch Barcelona, ông Joan Laporta chính vì thế, ngay trước trận Barcelona gặp Bayern Munich luôn khích lệ đội nhà vượt khó trong tình cảnh sa sút tinh thần và lực lượng, nỗ lực tìm trận thắng trước Bayern Munich (đã có suất đi tiếp) để tự định đoạt cơ hội cho mình và cũng để cứu đội bóng xứ Catalan khỏi rơi vào tình thế khó khăn nghiêm trọng hơn.

 

 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất