Chung kết AFF Cup 2020: Tuyển Thái Lan và Indonesia bị cấm sử dụng quốc kỳ

Thứ Ba, 28/12/2021

Theo CNN Indonesia, nguyên nhân bắt nguồn từ việc thể thao Thái Lan và Indonesia đang bị Cơ quan chống doping thế giới (WADA) trừng phạt do không tuân thủ các quy định doping mới được ban hành vào đầu năm 2021.

Chung kết AFF Cup 2020: Tuyển Thái Lan và Indonesia bị cấm sử dụng quốc kỳ

Tuyển Indonesia sẽ không được kéo quốc kỳ tại các nghi thức ở chung kết AFF Cup 2020

pssi

Trên thực tế, trong hành trình vào chung kết AFF Cup 2020 của tuyển Indonesia và Thái Lan đều phải tuân thủ án phạt này khi cả hai đội đều phải sử dụng cờ hoặc logo của liên đoàn trong khi hát quốc gia, cũng như in trên trang phục thi đấu…

Trước đó, cả hai quốc gia cũng đã phải chịu án phạt trên tại các giải cầu lông quốc tế vừa qua tại Thomas Cup và Thomas-Uber Cup. Tại các giải này, quốc kỳ của 2 quốc gia không được kéo lên khi các VĐV hát quốc ca trên bục nhận huy chương. Cờ của liên đoàn cầu lông của 2 nước được sử dụng để thay thế.

Với án phạt của WADA, chung kết AFF Cup 2020 sẽ được ghi dấu lịch sử vì sự cố này khi cả 2 đội tuyển Thái Lan và Indonesia đều không được sử dụng quốc kỳ trong khi hát quốc gia và tại lễ nhận cúp, cờ và huy chương cho đội vô địch.

Chung kết AFF Cup 2020: Tuyển Thái Lan và Indonesia bị cấm sử dụng quốc kỳ

Tuyển Thái Lan (trái) cũng bị cấm sử dụng quốc kỳ nếu đăng quang AFF Cup 2020

afp

Tuyển Indonesia hiện đang quyết tâm lần đầu tiên đăng quang AFF Cup 2020 sau 5 lần đoạt ngôi á quân trong lịch sử giải đấu hàng đầu Đông Nam Á. Trong khi đó, sau khi vượt qua Việt Nam ở bán kết, tuyển Thái Lan đang hướng đến chức vô địch thứ 6 ở AFF Cup lần này.

Trận lượt đi chung kết AFF Cup 2020 giữa tuyển Indonesia và Thái Lan sẽ diễn ra vào ngày 29.12, còn trận lượt về vào ngày 1.1.2022. Các trận đấu đều tổ chức trên Sân vận động quốc gia Singapore.

 

 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878