Đội thể dục dụng cụ Việt Nam lỡ Cúp thế giới vì bị chậm visa

Thứ Năm, 22/09/2022

Theo kế hoạch, thầy trò HLV Trương Minh Sang sẽ tham gia Cúp thể dục dụng cụ thế giới từ ngày 20 - 24.9 tại Paris (Pháp). Đội sẽ do HLV trưởng Trương Tuấn Hiền dẫn đầu, HLV Trương Minh Sang cùng 4 VĐV nam đầy triển vọng như Nguyễn Văn Khánh Phong, Đặng Ngọc Xuân Thiện, Trịnh Hải Khang, Phạm Phước Hiếu và 2 VĐV nữ Trường Khánh Vân, Phạm Như Phương. Trong đó, Khánh Phong, Xuân Thiện đều đã từng giành huy chương vàng tại SEA Games 31.

Nhưng thật đáng tiếc, sự chậm trễ trong thủ tục làm visa của Bộ môn thể dục dụng cụ Tổng cục TDTT đã khiến tất cả các VĐV trên đây phải ở nhà, các bao công tập luyện bị đổ sông đổ biển.

Đội thể dục dụng cụ Việt Nam lỡ Cúp thế giới vì bị chậm visa

VĐV thể dục dụng cụ tập luyện tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội

HLV Trương Minh Sang chia sẻ: “Khi các VĐV kỳ cựu đã lớn tuổi, chúng tôi quyết định chọn lựa những gương mặt trẻ dự Cúp thế giới để tạo lực lượng kế thừa, tăng cường cơ hội thi đấu, giúp các em tích lũy kinh nghiệm và trình độ chuyên môn. Đáng lý ra, chúng tôi sẽ lên đường sang Pháp ngày 21.9 và khi nhận thông tin visa bị chậm, ban huấn luyện và các VĐV đều cảm thấy rất tiếc. Không rõ lý do tại sao visa chậm lại bị chậm.

Vì đang tập luyện theo giáo án là dồn cao độ để VĐV đạt điểm rơi vào ngày thi đấu tại Cúp thế giới. Nhưng vì không đi nữa nên chúng tôi phải điều chỉnh lại các bài tập”.

VĐV Nguyễn Văn Khánh Phong ngậm ngùi chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất hụt hẫng vì tất cả chúng tôi đã chuẩn bị xong xuôi, chỉ còn chờ thi đấu. Thật đáng tiếc”.

Dù sao thì Khánh Phong, Như Phương hay Khánh Vân còn được an ủi khi sẽ được tranh tài ở giải thể dục dụng cụ vô địch thế giới vào tháng 10 tại Anh. Số VĐV còn lại sẽ phải chờ đến tận tháng 12 mới được thi đấu ở Đại hội TDTT toàn quốc.Đây là bài học đắt giá về công tác hậu cần của Bộ môn thể dục dụng cụ Tổng cục TDTT. Sự chậm trễ ở khâu làm visa đã lấy đi cơ hội tranh tài hiếm hoi của các VĐV trẻ, những người đang rất khát giải đấu sau hơn 2 năm dài phải tập chay vì dịch bệnh.

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

-->