Nhiều bất ngờ ở Giải quần vợt Hội Nhà báo TP.HCM 2022

Thứ Hai, 13/06/2022

Bất ngờ đầu tiên là ở số lượng đăng ký tham dự. Tại cuộc bốc thăm sắp lịch thi đấu vào ngày 7.6 vừa qua, Ban tổ chức đã nhận được tổng cộng 106 tay vợt đăng ký tranh tài, nhưng đến chiều nay thông tin mới nhất con số này xấp xỉ 120, chủ yếu tăng thêm ở nội dung lãnh đạo và báo chí doanh nghiệp. Một số lãnh đạo các đơn vị báo chí không đóng trên địa bàn TP.HCM và một số tay vợt là doanh nghiệp đã xin được đăng ký bổ sung. Vì đây là 2 nội dung mở rộng nên BTC đã đồng ý để các tay vợt có điều kiện tham gia giao lưu tranh tài nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ với các báo đài Trung ương và TP.HCM.

Nhiều bất ngờ ở Giải quần vợt Hội Nhà báo TP.HCM 2022

Sân Hoàng Thiên đã sẵn sàng cho 2 ngày thi đấu cuối tuần này

Bất ngờ thứ hai là các đơn vị báo đài tham gia cũng tăng từ 15 lên 17 đơn vị báo chí. Ngoài nhiều đơn vị báo đài ngoài việc ‘chốt” số lượng VĐV tham gia từ khoảng 3 đến trên dưới 10 tay vợt, thì cũng có vài đơn vị ít người cũng đăng ký liên quân ở một số nội dung nên số lượng các đơn vị báo chí cũng có vài thay đổi. Bên cạnh số tay vợt đông nhất của Đài Truyền hình TP.HCM, Truyền hình cáp SCTV, báo Nhân Dân, Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM, Báo Thanh Niên thì rất nhiều đơn vị báo đài khác cũng có mặt tại ngày hội quần vợt một năm mới có một lần trong ngày vui của giới báo chí này, như báo Sài Gòn Giải Phóng, báo Người Lao Động, báo Công An TP.HCM, báo Quân đội Nhân dân, báo Phụ Nữ TP.HCM, báo Pháp luật TP.HCM, Đài truyền hình Việt Nam (VTV 9), Truyền hình Quốc hội, Đài Tiếng nói Việt Nam, báo Khăn quàng đỏ, Hội nhà báo TP.HCM..

Nhiều bất ngờ ở Giải quần vợt Hội Nhà báo TP.HCM 2022

Sân Hoàng Thiên đã chuẩn bị cho ngày hội lớn của giới báo chí

Bên cạnh đó Liên đoàn Quần vợt Việt Nam (VTF) và Liên đoàn Quần vợt TP.HCM (HTF) cũng cử lực lượng hùng hậu tham gia. Như phía VTF có Chủ tịch Nguyễn Quốc Kỳ, Tổng thư ký Đoàn Thanh Tùng, HTF có Phó chủ tịch Thái Tuấn Kiều, Tổng thư ký Nguyễn Thị Kiều Mỹ và rất nhiều tay vợt khác của 2 liên đoàn có mặt. Liên đoàn Quần vợt Bình Dương mà nòng cốt là của Tổng công ty Becamex IDC cũng có gần 10 tay vợt tham gia. Các đối tác khác như Tập đoàn Cao su Việt Nam, Công ty Cao su Dầu Tiếng, Hội nhà báo Cà Mau, Liên đoàn quần vợt Cà Mau, Bạc Liêu, Ninh Thuận, Gia Lai cũng cử thành phần lãnh đạo và một số tay vợt khác có mặt tranh tài.

Nhiều bất ngờ ở Giải quần vợt Hội Nhà báo TP.HCM 2022

Hầu hết tay vợt tham dự giải năm 2020 sẽ lại có mặt ở giải lần này

Trong các nội dung thi đấu được chờ đợi có nhiều bất ngờ thú vị nhất sẽ là các nội dung đôi nam trên 45 tuổi, đôi nam nữ và đôi nam Báo chí Doanh nghiệp. Nếu lấy kết quả của giải đấu năm 2020 là giải gần nhất đã diễn ra thì chắc chắn các nội dung này rất có thể sẽ có đổi ngôi vì hầu hết các tay vợt tham gia lần này chất lượng được xem là khá đồng đều, không có sự chênh lệch nào lớn. Hơn nữa một số cặp đấu ở nội dung trên 45 tuổi 2 năm trước còn đánh dưới 45 trình độ khá tốt giờ tuổi đã đúng tiêu chuẩn quy định, chuyển lên đánh nội dung cao hơn nên sẽ mang lại nhiều thú vị cho các cuộc tranh tài. Đôi nam nữ cũng rất căng vì các tay vợt nam trên 50 tuổi đều như nhau, trong khi các tay vợt nữ lần này cũng khá cân bằng về trình độ nên thật khó đoán ai sẽ vào sâu.

Riêng nội dung Báo chí Doanh nghiệp đánh ngày 12.6 cũng hứa hẹn sẽ rất nảy lửa do việc kết hợp giữa 1 nhà báo và 1 doanh nghiệp cũng đòi hỏi sự tương đồng về trình độ và sự ăn ý trong cách chơi. Bởi dù 1 trong các tay vợt có mạnh nhưng chỉ cần một chút không hiểu ý nhau trên sân thì nội dung này rất dễ có những đảo lộn thú vị. 18 cặp đã đăng ký và dự phòng 3 cặp khác cho thấy tính chất gay go trong việc xác định các chiếc vé vào vòng trong.

Nhiều bất ngờ ở Giải quần vợt Hội Nhà báo TP.HCM 2022

Sân Hoàng Thiên đã sẵn sàng cho Giải quần vợt Hội Nhà báo TPHCM 2022

Giải lần này tổ chức tại sân Hoàng Thiên, BTC đã nhận được sự hỗ trợ tích cực của CLB khi tổ chức trao giải và tổng kết ngay tại sân vào ngày 12.6, nhận được sự đồng hành của các đơn vị như Tổng công ty Becamex IDC, Truyền hình cáp SCTV, Tập đoàn Hưng Thịnh, Công ty cao su Dầu Tiếng, Vietravel Airlines, Ngân hàng Kiên Long, Công ty Xây dựng Sài Gòn 9, Ngân hàng phát triển TP.HCM (HD Bank) cùng các đơn vị yểm trợ khác như Công ty Yến sào Khánh Hòa, Công ty Quà Việt, Công ty Suntory Pepsi-co Việt Nam, Công ty Miodmax Việt Nam, Công ty TCP Việt Nam, Công ty Nutifood.

Nhiều bất ngờ ở Giải quần vợt Hội Nhà báo TP.HCM 2022

Lễ khai mạc giải sẽ diễn ra vào ngày 11.6

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất