Tài năng trẻ từng được kỳ vọng sẽ trở thành “Xavi mới” của Barcelona chuyển sang MLS

Thứ Bảy, 06/08/2022

Tài năng trẻ từng được kỳ vọng sẽ trở thành “Xavi mới” của Barcelona chuyển sang MLS

 

Riqui Puig những năm qua thường xuyên được đánh giá là một trong những tài năng trẻ triển vọng nhất của Barcelona. Tài năng của anh đã từng khiến nhiều người đánh giá Puig sẽ trở thành một "Xavi mới" của Blaugrana. Tuy nhiên, sau khi được tạo nhiều cơ hội thi đấu nhưng không thể tạo ra được nhiều màn trình diễn như kỳ vọng, Barcelona đã cho phép cầu thủ này chuyển sang đội bóng mới nhằm giải phóng quỹ lương cho những bản hợp đồng mới của mình trong mùa hè năm nay.

Ở Barcelona, Riqui Puig đã có cho mình 56 lần ra sân sau 4 năm thi đấu, có được 2 bàn thắng và 3 kiến tạo cho "Gã khổng lồ xứ Catalan."

Tài năng trẻ từng được kỳ vọng sẽ trở thành “Xavi mới” của Barcelona chuyển sang MLS

Riqui Puig dù được kỳ vọng lớn tuy nhiên lại không có được thành công ở Barca

Thể hình chính là một trong những điểm yếu của Puig khi còn thi đấu tại Tây Ban Nha. Tiền vệ này chỉ có chiều cao là 1m69, với một thân hình mảnh khảnh, anh đã không chiếm được niềm tin của những Ernesto Valverde, Ronald Koeman lẫn tân huấn luyện viên Xavi.

Tuy vậy, về kỹ năng chơi bóng thì không có gì phải phàn nàn khi đã có rất nhiều chuyên gia đánh giá rất cao về tư duy khi chơi bóng của Puig. Chỉ là lối chơi của Barcelona không phù hợp với tiền vệ trẻ này.

LA Galaxy đã khẳng định sẽ cho Puig nhiều cơ hội được thi đấu và chứng tỏ bản thân mình hơn khi anh gia nhập câu lạc bộ này.

Bản hợp đồng của cựu cầu thủ Barcelona với LA Galaxy sẽ có thời hạn 3 năm, và đội bóng Tây Ban Nha cũng đã cài vào điều khoản ưu tiên được mua lại tiền vệ này, cùng với đó là sẽ được nhận 50% chi phí nếu LA Galaxy bán cầu thủ này trong tương lai.

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất