Tokyo tạo làn xe dành riêng cho Olympic 2020

Thứ Năm, 22/07/2021

Tokyo tạo làn xe dành riêng cho Olympic 2020

 

Ngày 19/7 vừa qua, nước chủ nhà Nhật Bản đã chính thức đưa vào hoạt động các làn đường dành riêng cho Olympic Tokyo 2020. Theo thông báo của BTC cũng như chính quyền thành phố Tokyo, trong thời gian diễn ra Thế vận hội mùa hè, các phương tiện giao thông cá nhân và công cộng sẽ phải hạn chế đi vào trung tâm thủ đô của Nhật Bản. Bên cạnh đó, BTC cũng đã tiến hành phân luồng và chia ra các làn đường dành riêng cho các quan chức Olympic, VĐV và các phóng viên đi lại giữa các địa điểm diễn các sự kiện của kỳ Thế vận hội lần này.

Tokyo tạo làn xe dành riêng cho Olympic 2020

Phần đường dành riêng cho việc đi lại của quan chức, VĐV và các phóng viên tại Olympic

Trước đó, BTC Olympic Tokyo cũng đã đưa ra các hướng dẫn đi lại trong suốt thời gian diễn ra Olympic thông qua phần mềm Quản lý nhau cầu đi lại. Cơ quan quản lý giao thông Tokyo cho biết, sẽ tăng mức thu phí lên 1000 yên (khoảng 9,8 USD) đối với các phương tiện cá nhân lưu thông qua các tuyến đường cao tốc của thành phố. Mục đích là để tránh nguy cơ tắc đường trong thời gian diễn ra Olympic Tokyo.

 

 

 

 

 

 


Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878