Tuyển nữ Việt Nam sang Ấn Độ chỉ có 12 cầu thủ

Thứ Bảy, 15/01/2022

Thông tin mới nhất vào chiều qua khiến nhiều người hâm mộ đang theo dõi tình hình các đội tuyển bóng đá Việt Nam chuẩn bị cho các giải đấu lớn cấp châu lục và thế giới hết sức lo lắng: có đến 7 tuyển thủ nữ đang tập huấn tại Tây Ban Nha cùng 2 thành viên của ban huấn luyện (BHL) bị nhiễm Covid-19 buộc phải cách ly và điều trị tại chỗ.

Tuyển nữ Việt Nam sang Ấn Độ chỉ có 12 cầu thủ

Tuyển nữ Việt Nam đã có đợt tập huấn tại Tây Ban Nha khá hiệu quả về mặt chuyên môn

VFF

Từ Tây Ban Nha, HLV Mai Đức Chung than thở: “Chúng tôi mang sang Tây Ban Nha 23 cầu thủ và dự định tất cả sẽ được đăng ký thi đấu chính thức tại vòng chung kết giải châu Á 2022 tại Ấn Độ, bởi đây là những cầu thủ tốt nhất phù hợp với sơ đồ và lối chơi của BHL đã và đang xây dựng. Tại Tây Ban Nha chúng tôi đá 4 trận giao hữu với những CLB hạng nhì nhưng rất chất lượng như Pozoalbense hay La Solana. Nhờ chơi với các đối thủ có thể hình cao to, các tuyển thủ nữ Việt Nam cũng đã trui rèn và tích lũy được nhiều bài học tốt.

Tuy nhiên, do thời tiết lạnh và dịch bệnh đang lây lan ở nhiều nước châu Âu, chúng tôi không may mắn khi có một số thành viên bị nhiễm Covid-19. Thực sự là BHL rất đau đầu trước tình hình này. Chúng tôi cũng đã báo cáo về với lãnh đạo VFF theo 2 hướng, một mặt tích cực chữa trị cho số thành viên đang nhiễm bệnh, hy vọng họ nhanh khỏi để kịp sang Ấn Độ cận ngày khai mạc giải cũng được, phần khác cũng cần có hướng xử lý tiếp theo xem có thể tăng cường, thay thế bổ sung kịp hay không. Nhưng dù cách nào thì tinh thần chung là toàn đội với 12 cầu thủ còn lại và gần chục thành viên BHL vẫn sẽ từ Tây Ban Nha lên đường sang Ấn Độ vào ngày 15.1, nhắc nhở động viên nhau tiếp tục tăng cường phòng ngừa dịch bệnh khi đến lưu trú tại Ấn Độ và sẵn sàng cho trận ra quân gặp Hàn Quốc vào ngày 21.1”.

Trao đổi với Thanh Niên, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết phương án bổ sung cầu thủ từ Việt Nam bay sang không phải VFF không tính đến, nhưng sẽ rất khó thực hiện vì nhiều quy định về an toàn dịch tễ cũng như các thủ tục xin visa khó có thể làm nhanh được.

Quan trọng nhất là về mặt chuyên môn, các nữ cầu thủ ở nhà hiện không tập luyện gì trong hơn 1 tháng rưỡi qua, không có đủ thể lực cũng như phong độ tốt, gọi bổ sung lên tuyển khó có thể vận động với cường độ cao và đủ sức thi đấu với các đối thủ mạnh như Hàn Quốc, Nhật Bản. Vì thế VFF vẫn nghiêng về khả năng tích cực chữa trị cho 7 cầu thủ đang bị Covid-19, mà một số trong đó đã dương tính cách đây hơn một tuần, nên nếu vài ngày nữa xét nghiệm lại mà ổn thì có thể họ sẽ bay sang Ấn Độ sau.

Khó khăn lớn đang đến với tuyển nữ Việt Nam nên rất cần sự truyền lửa, tự tin và động viên nhau vượt khó của thầy trò HLV Mai Đức Chung. Chỉ cần từng thành viên chú trọng gìn giữ sức khỏe, cố gắng đảm bảo các biện pháp an toàn y tế và tập trung thật tốt cho giấc mơ giành vé đi World Cup thì có thể tin rằng khó khăn nào cũng có thể vượt qua.

 

 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878