Vì sao cầu thủ U23 Malaysia phải nhận thẻ đỏ?

Thứ Sáu, 10/06/2022

Vì sao cầu thủ U23 Malaysia phải nhận thẻ đỏ?

 

 

Trong phút bù giờ hiệp 1 trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Malaysia, Dụng Quang Nho đột nhập vòng cấm và thực hiện pha ngoặt bóng rất khéo khiến Hairiey Hakim, người đang lao mình thực hiện một pha xoạc bóng bị trôi. Điều đáng nói, hậu vệ của Malaysia còn để bóng chạm tay.

Vì sao cầu thủ U23 Malaysia phải nhận thẻ đỏ?
 

Sau khi tham khảo VAR, với việc Hakim rõ ràng để bóng chạm tay, với cánh tay làm to cơ thể bất thường, trọng tài chính cho Việt Nam hưởng phạt đền và rút thẻ đỏ với Hairiey Hakim. Trên chấm 11m, Bùi Hoàng Việt Anh mất tới 2 pha dứt điểm nhưng rốt cuộc vẫn có thể đưa bóng vào lưới.

Nhiều ý kiến cho rằng đã thổi phạt đền lại còn rút thẻ đỏ với Malaysia là quá nặng. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, trọng tài đã xử lý đúng luật.

Cụ thể, theo Luật 12 của Luật bóng đá, một trong những hành vi phải nhận thẻ đỏ trực tiếp là "để bóng chạm tay trong tình huống đối phương có cơ hội ghi bàn rõ ràng". Ở tình huống trong trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Malaysia, Dụng Quang Nho có cơ hội rất rõ ràng để ghi bàn, khi trước mặt chỉ còn khung thành và thủ môn, sau khi thực hiện pha ngoặt bóng loại bỏ Hairiey Hakim. Vì vậy quyết định của trọng tài là hoàn toàn xác đáng.

 

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất