Cặp 'mãng xà' quấn nhau bỗng xuất hiện tại khu di tích anh em nhà Tây Sơn

Thứ Hai, 27/01/2020

Cặp 'mãng xà' quấn nhau bỗng xuất hiện tại khu di tích anh em nhà Tây Sơn
Cặp 'mãng xà' tỏ ra khá dạn
Ảnh: Trần Hiếu
Sáng 27.1, nhiều người dân đã đổ về di tích An Khê Trường, thị xã An Khê (Gia Lai) để chứng kiến một cặp 'mãng xà' bỗng dưng xuất hiện trong khuôn viên di tích.

Theo đó, cặp 'mãng xà' này được những người trông coi di tích phát hiện khi chúng xuất hiện vào 12 giờ trưa ngày 30 Tết Canh Tý (24.1), tại sân của di tích An Khê Trường. Cặp 'mãng xà' dài khoảng hơn 3 m bò cùng nhau trong khuôn viên di tích và tỏ ra khá dạn người. Tuy nhiên, nhiều người dân chỉ dám đứng từ xa nhìn, không dám lại gần vì sự nguy hiểm. 

 

Nhiều người lớn tuổi ở đây cho biết đây là lần đầu tiên họ chứng kiến sự việc lạ thế này khi đúng ngày Tết có cặp 'mãng xà' không biết từ đâu xuất hiện trong khu vực di tích.

 

Hiện cặp 'mãng xà' vẫn chưa bò ra khỏi khuôn viên; ngược lại, còn khá dạn dĩ khi bơi vào hồ bông súng trong khuôn viên di tích. 

 

Hiện những người trông coi khuyến cáo người dân không được đến gần cặp 'mãng xà' vì sợ nguy hiểm và cũng không được có những hành động làm hại đến chúng. 

Cặp 'mãng xà' quấn nhau bỗng xuất hiện tại khu di tích anh em nhà Tây Sơn

Cặp 'mãng xà' quấn lấy nhau bỗng dưng xuất hiện trong khuôn viên di tích An Khê Trường

Ảnh: Trần Hiếu

An Khê Trường nằm trên địa bàn phường Tây Sơn, thị xã An Khê. Đây là trường giao dịch, nơi giao tiếp của anh em nhà Tây Sơn với đồng bào Ba Na nhằm tập hợp lực lượng. Đây cũng là nơi nghĩa quân làm lễ khởi binh trước khi đưa quân xuống tiến đánh đồng bằng năm 1773. Di tích này nằm trong cụm di tích Tây Sơn thượng đạo, nơi phát xuất phong trào nông dân khởi nghĩa Tây Sơn, ghi dấu ấn đặc biệt trong lịch sử Việt Nam. Năm nay, thị xã An Khê tổ chức lễ kỷ niệm 249 năm khởi nghĩa nông dân Tây Sơn (1771-2020), 231 năm chiến thắng Ngọc Hồi-Đống Đa (1789-2019)  với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao đặc sắc.  

 

 

Nguồn: thanhnien.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878

Tổng đài CSKH

1900 1878