Con tem đầu tiên trên thế giới giá 1 xu hiện ước tính hơn 8 triệu USD

Thứ Năm, 28/10/2021

Con tem bưu chính đầu tiên trên thế giới Penny Black được bán đấu giá làm chấn động giới chơi tem. Đại diện nhà đấu giá Sotheby's cho biết hôm 26.10, con tem quý này có giá ước tính lên đến 8,25 triệu USD.

Ra đời từ năm 1840, con tem đầu tiên trên thế giới được nhà đấu giá Sotheby's giới thiệu trong đợt bán “kho báu” vào ngày 7.12 tới tại London (Anh).

Con tem Penny Black này có in ảnh Nữ hoàng Anh Victoria, được đính kèm với một tài liệu ghi ngày 10.4.1840, từ kho lưu trữ của nhà cải cách dịch vụ bưu chính người Anh Robert Wallace. Penny Black có giá 1 penny (1 xu), được sử dụng từ ngày 6.5.1840.

Con tem đầu tiên trên thế giới giá 1 xu hiện ước tính hơn 8 triệu USD
Con tem Penny Black đầu tiên trên thế giới

“Đây là con tem đầu tiên, tiền thân của tất cả các con tem và rõ ràng là phần quan trọng nhất của lịch sử ngành bưu chính. Mặc dù có rất nhiều con tem cực kỳ quan trọng trong các bộ sưu tập cả công cộng lẫn tư nhân trên khắp thế giới, nhưng đây là con tem khởi đầu hệ thống bưu chính”, Henry House - người đứng đầu bộ phận kinh doanh kho báu của Sotheby's cho biết trong một tuyên bố.

Con tem là một trong 3 chiếc tem Penny Black được cho là vẫn tồn tại từ tờ tem in đầu tiên. Hai chiếc còn lại là một phần của bộ sưu tập tại Bảo tàng Bưu điện Anh. “Việc Wallace ký, ghi ngày tháng và phát hành công hàm chứng minh thực tế rằng đây là mẫu đầu tiên về tem bưu chính mà mọi quốc gia hiện nay đều sử dụng”, chủ sở hữu Alan Holyoake - một doanh nhân và nhà biên kịch nói với Reuters.

Con tem đầu tiên trên thế giới giá 1 xu hiện ước tính hơn 8 triệu USD

Con tem Penny Black được trưng bày tại London ngày 19.10, trước khi đấu giá ngày 7.12

Alan Holyoake đã sở hữu nhiều tài liệu của Robert Wallace khoảng 10 năm trước. Ông thực hiện một dự án nghiên cứu kéo dài 3 năm để xác định tính chính xác của con tem hiện có giấy chứng nhận của Hiệp hội sưu tầm tem Hoàng gia và Hiệp hội sưu tầm tem Anh.

Sotheby's cho biết đây là con tem đầu tiên thuộc loại này được đưa ra đấu giá, ước tính có giá khoảng 5,5 triệu - 8,25 triệu USD.

 

 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878