Đạo diễn Chloé Zhao chia sẻ gì khi lẫn đầu làm về cặp nhân vật đồng tính trong 'Eternals'?

Thứ Năm, 28/10/2021

Tạp chí Variety mới đây dẫn lại chia sẻ của nữ đạo diễn Chloé Zhao khi lần đầu tiên làm về cặp nhân vật đồng tính trong bom tấn Eternals (tựa Việt: Chủng tộc bất tử). 

Bom tấn Eternals của đạo diễn Chloé Zhao (từng chỉ đạo Nomadland, The Rider) lần đầu tiên giới thiệu đến khán giả màn bạc nhân vật đồng tính nam và cuộc sống của họ. Trong chia sẻ mới đây của nhà làm phim từng đoạt giải Oscar được Variety đăng tải ngày 26.10, cô đã nói về điểm nhìn của mình khi không ngần ngại đào sâu cuộc sống của cộng đồng LGBTQ+ trên màn ảnh. Đó là hai nhân vật siêu anh hùng 7.000 năm tuổi Phastos (Brian Tyree Henry đóng) và bạn đời đồng tính Ben (Haaz Sleiman thủ vai).

Đạo diễn Chloé Zhao cho biết trên Variety, tuy có mặt rất lâu trên trái đất để giúp loài người gây dựng nền văn minh cùng với các Eternal khác, Phastos cuối cùng cũng tìm được một nửa của đời mình và lập gia đình với Ben. Cả hai sống chung và có một con trai là Jack. Nhân vật siêu anh hùng Phastos xuất hiện trong truyện tranh Marvel Comics từ giữa thập niên 1980, thuộc chủng loài Eternals, có siêu sức mạnh, đặc biệt có khả năng kiến tạo công nghệ.

Đạo diễn Chloé Zhao chia sẻ gì khi lẫn đầu làm về cặp nhân vật đồng tính trong 'Eternals'?
Phastos trong truyện tranh Marvel
Đạo diễn Chloé Zhao chia sẻ gì khi lẫn đầu làm về cặp nhân vật đồng tính trong 'Eternals'?

Diễn viên Brian Tyree Henry (giữa - trên tay có mô hình con tàu) đóng Phastos trong Eternals

Chloé Zhao nói: "Điều quan trọng ở đây không phải là thông điệp mà chúng tôi cố gắng đưa ra". Nhà làm phim nhấn mạnh, điều mà cô cùng đội ngũ sáng tạo tìm kiếm đó là sự chân thực trong cách kể chuyện về cộng đồng LGBTQ+ trên màn ảnh. Cô nhấn mạnh: "Điều quan trọng là khán giả có cảm thấy như họ không nếu như chính khán giả là người đồng tính nam, đồng tính nữ hay thuộc xu hướng tính dục nào đi nữa".

Trang Collider trong ngày 27.10 đã phỏng vấn nữ đạo diễn về quá trình sáng tạo Eternals và cho biết, phim có cảnh "nóng" giữa Phastos cùng bạn đời đồng tính. Variety nhấn mạnh, trước phim Eternals, có nhiều tác phẩm chuyển thể từ trang truyện Marvel Comics cũng làm về cộng đồng LGBTQ+ như Deadpool 2 (2018) hay series phim truyền hình trực tuyến Jessica Jones (chiếu từ năm 2015 đến nay) nhưng đây là lần đầu tiên Marvel chạm tay sâu đến thế về thế giới của người đồng tính nam.

Đạo diễn Chloé Zhao chia sẻ gì khi lẫn đầu làm về cặp nhân vật đồng tính trong 'Eternals'?

Gia đình của Phastos trong Eternals

Phim Eternals chuyển thể từ truyện tranh Marvel Comics, kể về nhóm siêu anh hùng cùng tên ra mắt khán giả từ thập niên 1970. Ngoài hai diễn viên Brian Tyree Henry và Haaz Sleiman, phim còn có sự tham gia của các nghệ sĩ như Richard Madden, Gemma Chan, Kumail Nanjiani, Kit Harington, Salma Hayek, Angelina Jolie.... Phim chiếu tại thị trường Bắc Mỹ từ ngày 5.11 tới.

 

 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878