IFO Nightly Show số 15: "Tự Tin" - chìa khoá thành công cho những bước đi đầu tiên của khởi nghiệp

Thứ Năm, 14/10/2021

Nhưng cả 2 khách mời này cùng chung niềm đam mê khởi nghiệp. Đó là Nam Trần - Đồng sáng lập và là chủ tịch của Moca - công ty về phần mềm thanh toán trên di động tiên phong tại Việt Nam. Anh theo học bậc Tiến sĩ về Kỹ thuật phần mềm tại Đại học Monash, Melbourne - Australia vào đầu những năm 2000. Sau đó anh quay trở lại Việt Nam, đảm nhiệm nhiều chức vụ cao trong lĩnh vực Fintech (Công nghệ tài chính). Anh cũng từng là Cố vấn cấp cao và nguyên Giám đốc Tập đoàn Tài chính Grab Việt Nam, thành viên Ban cố vấn toàn cầu của Timo - ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam.

IFO Nightly Show số 15: "Tự Tin" - chìa khoá thành công cho những bước đi đầu tiên của khởi nghiệp

Anh Nam Trần - người đã có những thành tựu đáng ngưỡng mộ trong lĩnh vực FinTech cùng startup Moca.

Cũng là câu chuyện về khởi nghiệp, nhưng thuộc thế hệ Millennial, Chi Nguyễn - cô nàng có niềm đam mê với khởi nghiệp từ khi còn bé, đã quyết định đi du học để hiện thực hóa giấc mơ này. Ngay khi cầm trên tay tấm bằng Thạc sĩ tại trường Đại học Melbourne, cô đã bắt đầu startup thương hiệu của riêng mình.

IFO Nightly Show số 15: "Tự Tin" - chìa khoá thành công cho những bước đi đầu tiên của khởi nghiệp

Chi Nguyễn - Người quyết định đi du học để chinh phục giấc mơ Khởi nghiệp

Chia sẻ cùng với host Phoebe Trần, khi được hỏi về những bước đầu tiên của Khởi nghiệp, anh Nam nhấn mạnh rằng: "Trước khi bắt đầu, sẽ rất tốt nếu bạn tự tin rằng mình có thể làm được tất cả những điều đó. Sự tự tin là khi bạn có nhận thức rõ ràng về khả năng của bản thân mình. Đó là sự kết hợp của nhiều yếu tố, từ những kiến thức, kinh nghiệm mình đạt được và quan trọng nhất phải có đam mê". 

Đồng với quan điểm trên, Chi Nguyễn chia sẻ: "Nhận thức về bản thân là điều thực sự quan trọng. Bạn phải biết mình có khả năng gì đối với những rủi ro mà bạn sẽ gặp phải, những giá trị gì bạn có thể đóng góp cho xã hội với vị trí là người sáng lập dự án. Đó là điểm bắt đầu của một quá trình suy nghĩ về Khởi nghiệp".

IFO Nightly Show số 15: "Tự Tin" - chìa khoá thành công cho những bước đi đầu tiên của khởi nghiệp
 

Là một người đã có kinh nghiệm dày dặn trong việc khởi nghiệp, anh Nam đưa ra lời khuyên rất thực tế về việc xác định động lực đúng trước khi bắt đầu dự án của chính mình: "Tôi nghĩ kiếm nhiều tiền không nên là động lực chính. Đó có thể là một trong những lý do để kinh doanh, không có gì sai với điều này. Nhưng để khởi nghiệp, cố gắng kiếm được nhiều tiền không nên là lý do duy nhất. Bạn phải tìm và xác định rất rõ ràng một vấn đề đáng giá để giải quyết. Hãy đặt cho mình câu hỏi, liệu dự án khởi nghiệp của bạn có thể tạo ra giải pháp và tạo ra giá trị đáng kể giúp cho cộng đồng hay không?".

Bên cạnh đó, Chi Nguyễn cũng thể hiện quan điểm của mình, rằng điều quan trọng nhất chính là là mình phải xác định được vấn đề dự án khởi nghiệp của mình đang giải quyết là gì. Đó chính điều tạo nên giá trị, là yếu tố quyết định sự thành công của một Startup mới. "Tôi tin rằng khách hàng không bao giờ mua sản phẩm của tôi vì nó mang lại lợi nhuận cho tôi, nhưng họ mua sản phẩm của tôi bởi vì nó giúp giải quyết vấn đề của họ".

Với những khán giả nào đang quan tâm hay có chút "ấp ủ" về khởi nghiệp, chắc chắn đây là một tập đáng để xem. Nếu bạn đã bỏ lỡ tập phát sóng trên truyền hình tối qua (13/10), các bạn có thể xem lại phiên bản kéo dài có phụ đề tiếng Việt và tiếng Anh vào 20h30 hôm nay (14/10) trên IFO Youtube Channel.

 

 

 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878