Khi người nổi tiếng viết thư cho chính mình tuổi 16

Thứ Năm, 28/10/2021

Gửi quá khứ một Hộp Thời Gian, cuốn sách tập hợp bài viết của 38 tác giả là người nổi tiếng ở nhiều độ tuổi, thuộc các lĩnh vực khác nhau viết thư cho chính mình tuổi 16.

Tác giả của Gửi quá khứ một Hộp Thời Gian là những người nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực. Họ là những chính trị gia như nhà ngoại giao Phạm Sanh Châu, nhà bảo tồn động vật hoang dã Nguyễn Thị Thu Trang (Trang Nguyễn)…; là những nhà khoa học như bác sĩ- phó giáo sư Nguyễn Lân Hiếu, tiến sĩ y khoa Nguyễn Chí Long…; là những ca sĩ, nhạc sĩ như Võ Việt Phương (nhóm Da LAB), Vũ Đình Trọng Thắng (nhóm Ngọt), nhạc trưởng Đồng Quang Vinh, nghệ sĩ dương cầm Trịnh Mai Trang (Trang Trịnh), Nguyễn Hồng Minh, họa sĩ Đào Hải Phong, họa sĩ - đạo diễn phim hoạt hình Trịnh Lâm Tùng, nhà văn Phan Việt, nhà văn - dịch giả Nhật Phi, nhà thơ Nguyễn Phong Việt, nhà báo Phan Đăng, nhà báo Đỗ Doãn Hoàng, bình luận viên Trương Anh Ngọc, đạo diễn Lương Đình Dũng… Họ còn là những hot facebooker, hot youtuber như Nguyễn Lê Chi (Chuột Thổ Cẩm), Nguyễn Tất Đạt (Samurice), "phượt thủ xuyên lục địa” Trần Đặng Đăng Khoa; food blogger nổi tiếng như Phan Anh Esheep, Võ Quốc...

Khi người nổi tiếng viết thư cho chính mình tuổi 16
Trong Gửi quá khứ một Hộp Thời Gian, các tác giả đã làm sống động tuổi 16 trong những suy nghĩ, trăn trở vốn ít thể hiện thành lời ở lứa tuổi này

Nếu bạn hiếu kỳ về những người nổi tiếng - thành công trong hiện tại đã có bước khởi đầu trong quá khứ như thế nào thì không thể bỏ qua những lá thư tâm tình với tuổi 16 của họ qua Gửi quá khứ một Hộp Thời Gian. Mở từng bức thư từ “chiếc hộp thời gian” này, bạn biết rằng cũng giống như bạn hiện nay, họ đã từng gặp đủ thứ rắc rối của tuổi dậy thì: mơ hồ với những vấn đề của hiện tại và băn khoăn trước ngưỡng cửa tương lai. Họ cũng từng đối diện với những câu hỏi: Tôi là ai? Tôi sẽ là ai? Tôi muốn trở thành ai? Tôi phải làm gì? Tôi cần làm gì?...

Khi người nổi tiếng viết thư cho chính mình tuổi 16
Người đọc, đặc biệt các bạn trẻ, dễ dàng nhận ra thông điệp tích cực khi “tâm tình với tuổi 16”: hãy trân trọng tình cảm gia đình, đừng ngại ngần bày tỏ cảm xúc với người thân; hãy ước mơ và hãy sống chân thành với tuổi 16

Đó là tuổi 16 đầy mặc cảm khi đến trường với chiếc quần vá, thể chất yếu đuối và môn văn hiếm khi có điểm trung bình của nhà ngoại giao Phạm Sanh Châu.

Là tuổi 16 vừa rời núi rừng Ba Trại về sống tại làng cổ Đường Lâm của nhà báo Đỗ Doãn Hoàng. Tuổi 16 lần đầu biết đến kem đánh răng, tuổi 16 mà nhỡ chạm tay bạn gái đã tưởng có con, tuổi 16 hoang dại bỗng lạc vào kho sách của bố - một nhà văn...

Đó là tuổi 16 “bốc đồng, bùng nổ, muốn phá bỏ mọi rào cản và giới hạn” của food blogger Phan Anh Esheep. Câu nói làm thay đổi cuộc đời cô học trò cá tính đến từ cô giáo dạy văn: Lạt mềm buộc chặt, để sau này khi đã trở thành một trong những food blogger nổi tiếng, cô nhận ra hương vị hạnh phúc của một gia đình tỏa ra từ căn bếp được nhen lên mỗi ngày, tình cảm gia đình được xây đắp từ những quan tâm, săn sóc của các thành viên.

Là tuổi 16 “với sự tò mò, một cơn đói tri thức cồn cào, một ước vọng tìm thấy hướng đi” của Vũ Đình Trọng Thắng - ca sĩ, nhạc sĩ, cây ghi-ta ban nhạc Ngọt mà giới trẻ đang hâm mộ.

Nhiều tác giả của Gửi quá khứ một Hộp Thời Gian ở lứa tuổi 8X, 9X. Bên cạnh đó là những bức thư gửi tuổi 16 của những người nổi tiếng thế hệ 6X, 7X. Và kể chuyện quá khứ là cách để họ trò chuyện với lứa tuổi 16 hôm nay, trong đó có chính những người con của mình. Bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu là một ví dụ: “Các con hãy sống đúng như mình nghĩ, vì chẳng quay lại được tuổi 16 hai lần trong một cuộc đời. Hãy chơi và hãy yêu bằng con tim, sức vóc của những chàng trai, cô gái và hãy luôn nghĩ cuộc đời thật bí ấn nhưng cũng thật thú vị khi khám phá nó”.

 

 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878