Người cung cấp đạn trong phim ‘Rust’ bị kiện sau vụ Alec Baldwin xả súng chết người

Thứ Sáu, 14/01/2022

Nhân viên phụ trách vũ khí trong phim Rust hôm 12.1 đã nộp đơn kiện Seth Kenney - người cung cấp đạn cho phim, cáo buộc anh này cung cấp hỗn hợp đạn giả và đạn thật, gây ra cái chết của nữ đạo diễn hình ảnh.

Hannah Gutierrez Reed nộp đơn kiện tại bang New Mexico (Mỹ) theo Variety. Trong đơn khiếu nại, các luật sư giải thích trách nhiệm của cô về sự kiện xảy ra ngày 21.10.2021, khi nam diễn viên chính phim Rust là Alec Baldwin nổ súng giết chết nữ đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins và đạo diễn Joel Souza bị thương khi đang diễn tập.

Người cung cấp đạn trong phim ‘Rust’ bị kiện sau vụ Alec Baldwin xả súng chết người

Hannah Gutierrez Reed phụ trách vũ khí cho phim Rust

“Seth Kenney phân phát các hộp đạn giả nhưng lại chứa hỗn hợp đạn giả và thật trong quá trình sản xuất phim Rust. Hannah và toàn bộ đoàn làm phim Rust đã tin rằng chỉ đạn giả được cung cấp. Khi Seth Kenney cung cấp đạn vừa giả vừa thật tạo ra sự nguy hiểm trên phim trường mà Hannah Gutierrez Reed không hề hay biết, điều này có thể gây ra nguy cơ thương tích cho rất nhiều người”, đơn kiện nêu rõ.

Seth Kenney sở hữu công ty PDQ Arm & Prop ở Albuquerque (New Mexico), trước đây từng nói với các nhà điều tra cách thức những viên đạn giả có thể bị lẫn với những viên đạn thật. Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn sau đó với ABC News, Kenney đã phản bác lại tuyên bố đó, thẳng thừng phủ nhận việc cung cấp đạn thật. “Không có khả năng đạn thật đến từ PDQ Arm & Prop hay từ cá nhân tôi”, Kenney xác nhận đạn được kiểm tra riêng trước khi đưa ra phim trường.

Người cung cấp đạn trong phim ‘Rust’ bị kiện sau vụ Alec Baldwin xả súng chết người

Trường quay phim Rust, nơi xảy ra vụ xả súng

Vụ kiện cáo buộc Kenney cố gắng chuyển trách nhiệm vụ đạn thật xuất hiện trên phim trường sang Hannad Gutierrez Reed.

Các luật sư của Gutierrez Reed từng cáo buộc rằng ai đó có thể đã phá hoại trường quay phim Rust bằng cách cung cấp đạn thật. Các nhà điều tra của Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Santa Fe đang tiếp tục xem xét cách đạn thật được đưa vào phim trường.

 

 

 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878