‘Quỷ lùn’ Peter Dinklage chỉ trích 'Snow White' miệt thị người lùn, hãng Disney nói gì?

Thứ Năm, 27/01/2022

The Hollywood Reporter ngày 25.1 đưa tin hãng Disney vừa lên tiếng sau khi tài tử Peter Dinklage chỉ trích dự án Snow White (Bạch Tuyết) xúc phạm hình ảnh người lùn.

Tham gia một tập podcast lên sóng hồi đầu tuần, tài tử Peter Dinklage thẳng thắn phản đối dự án Snow White (Bạch Tuyết) phiên bản live-action (người đóng) do Disney sản xuất. Theo nam diễn viên, đoàn phim tuyển diễn viên gốc Latinh vào vai Bạch Tuyết và tự hào vì điều đó thể hiện sự đổi mới, hướng đến tinh thần không phân biệt sắc tộc. Tuy nhiên, điều khiến Peter Dinklage bức xúc là ê-kíp Snow White giữ nguyên câu chuyện Bạch Tuyết và bảy chú lùn.

‘Quỷ lùn’ Peter Dinklage chỉ trích 'Snow White' miệt thị người lùn, hãng Disney nói gì?

"Quỷ lùn" Peter Dinklage lo ngại dự án Snow White bản người đóng miệt thị cộng đồng người lùn

“Họ cho rằng mình tiến bộ để rồi vẫn tiếp tục kể câu chuyện lạc hậu về bảy chú lùn sống bầy đàn trong hang động? Họ đang làm cái gì thế này?”, tài tử Peter Dinklage đặt câu hỏi. Ngôi sao Game of Thrones cho rằng Disney sẽ xúc phạm đến cộng đồng người lùn nếu khai thác hình ảnh bảy chú lùn như trước đây và không có sáng tạo nào mới mẻ hơn.

Sau những chỉ trích của Peter Dinklage, Disney vừa lên tiếng phản hồi. “Để tránh việc lặp lại định kiến ​​như bộ phim hoạt hình gốc, chúng tôi triển khai cách tiếp cận khác với 7 nhân vật chú lùn và đã tham khảo ý kiến ​​của các thành viên trong cộng đồng người lùn. Chúng tôi sẽ chia sẻ nhiều hơn khi bộ phim bắt đầu đi vào sản xuất sau thời gian dài ấp ủ”, đại diện của Disney chia sẻ với The Hollywood Reporter.

‘Quỷ lùn’ Peter Dinklage chỉ trích 'Snow White' miệt thị người lùn, hãng Disney nói gì?

Disney khẳng định Snow White bản người đóng sẽ khai thác góc nhìn mới mẻ hơn so với bản phim hoạt hình gốc

Snow White bản người đóng do Marc Webb đạo diễn, dự kiến phát hành vào năm 2023. Người đẹp gốc Latinh Rachel Zegler vào vai Bạch Tuyết, còn minh tinh Gal Gadot hóa thân thành Evil Queen - mẹ kế của Bạch Tuyết. Đối với 7 nhân vật chú lùn, đoàn phim đã lên ý tưởng kể từ giai đoạn khởi động dự án. Theo The Hollywood Reporter, để hoàn thiện dàn nhân vật của Snow White, Disney vẫn còn nhiều thời gian tìm đến các chuyên gia văn hóa, tương tự một số bộ phim người đóng khác như Aladdin hay Mulan.

 

 

 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất