Tìm giải pháp nâng cao chất lượng quản lý hoạt động truyền hình trả tiền

Thứ Hai, 28/09/2020

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa mới tổ chức Hội thảo về Công tác quản lý hoạt động truyền hình trả tiền tại Vĩnh Yên. Tham dự hội thảo có Truyền hình cáp SCTV và các đài PT-TH các tỉnh, thành phố và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền.


Các đơn vị nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển truyền hình trả tiền 

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe đại diện Cục Phát Thanh-Truyền hình, Bộ Thông tin và Truyền thông báo về các hoạt động quản lý nhà nước về lĩnh vực truyền hình trả tiền giai đoạn 2019-2020; hoạt động của Hiệp hội Truyền hình trả tiền Việt Nam giai đoạn 2019-2020; một số quan điểm quản lý mới tại dự thảo Nghị định, sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 06/2016 của Chính phủ. Đồng thời, các đại biểu tập trung thảo luận, trao đổi các vấn đề liên quan đến công tác quản lý và hoạt động của truyền hình trả tiền trong thời gian qua, những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai loại hình truyền hình trả tiền ở các địa phương. Qua đó đóng góp ý kiến và đề xuất kiến nghị để hoàn thiện cơ chế, chính sách pháp luật nhằm giúp truyền hình trả tiền phát triển.Bà Trần Thị Minh Hiếu -  Giám đốc Tài chính - Kế toán trưởng SCTV 

 
Những vấn đề cụ thể được đưa ra thảo luận tại hội thảo như: Làm thế nào để ngăn chặn được tình trạng ăn cắp bản quyền truyền hình trên mạng Internet? Làm sao để kiểm soát những nội dung của truyền hình internet từ nước ngoài vào Việt Nam? Hành lang pháp lý hiện hành đã bắt kịp được thực tiễn phát triển của truyền hình trả tiền tại Việt Nam?...  Đánh giá tình hình thị trường truyền hình trả tiền trong giai đoạn hiện nay,  các bài tham luận tại Hội thảo chỉ ra rằng hiện nay dịch vụ truyền hình truyền thống, truyền hình cáp cơ bản bão hòa và đang có xu hướng giảm; trong khi đó sự phát triển của Internet băng thông rộng đang tạo ra sự phát triển mạnh mẽ các dịch vụ truyền hình trả tiền trên nền tảng internet. Tuy nhiên, sự phát triển mạnh này cũng tạo ra thách thức lớn từ dịch vụ truyền hình theo yêu cầu của các doanh nghiệp nước ngoài cung cấp xuyên biên giới vào Việt Nam. Đặc biệt trong đó là thách thức về kiểm duyệt nội dung đảm bảo đúng chủ trương đường lối của Đảng và các quy định pháp luật tại nước ta...
 

Hội thảo về công tác quản lý hoạt động truyền hình trả tiền là hoạt động thường niên do Cục Phát Thanh-Truyền hình, Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì phối hợp với Hiệp hội Truyền hình trả tiền Việt Nam tổ chức. Mục đích của hội thảo là tìm ra các giải pháp hữu hiệu trong công tác quản lý hoạt động truyền hình trả trước, từng bước nâng cao chất lượng các kênh truyền hình nói chung và truyền hình trả tiền nói riêng, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa, giải trí của khán giả.

SCTV – Nhà cung cấp đa dịch vụ Truyền thông và Viễn thông hàng đầu tại Việt Nam

SCTV là mạng cáp đứng đầu Việt Nam với thị phần truyền hình trả tiền đứng đầu cả nước, diện phủ sóng rộng khắp toàn quốc. Gói kênh trên hệ thống SCTV được đánh giá là đặc sắc nhất hiện tại. Ngoài việc SCTV sản xuất và hợp tác đầu tư sản xuất được 22 kênh chuyên biệt, đặc sắc, đa dạng cùng với việc trao đổi bản quyền các kênh nổi tiếng quốc tế đáp ứng đầy đủ nhu cầu thông tin, giải trí của đông đảo khán giả mọi lứa tuổi, mọi ngành nghề. Gia đình bạn vừa có thể sử dụng truyền hình KTS với gần 200 kênh truyền hình đặc sắc nhất, vừa có thể lướt internet thả ga với tốc độ cao, truy cập Kho phim VOD khổng lồ, ứng dụng trên điện thoại SCTVonline, giải trí mọi lúc mọi nơi chỉ với một hợp đồng dịch vụ từ SCTV. Dịch vụ “trọn gói INTERNET SIÊU TỐC – TRUYỀN HÌNH SIÊU NÉT” - Truyền hình KTS DVB - T2 giúp khách hàng tiết kiệm đến 50% chi phí hàng tháng so với sử dụng từng dịch vụ riêng lẻ cộng lại. Chi tiết liên hệ tổng đài Lắp đặt và CSKH 19001878 hoặc chi nhánh SCTV gần nhất.
 

Thanh Tâm 

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878