Tổng thống Hàn Quốc trao thư bổ nhiệm đặc phái viên cho nhóm BTS

Thứ Tư, 15/09/2021

Tổng thống Hàn Quốc trao thư bổ nhiệm đặc phái viên cho nhóm BTS

 

Ngày 14.9, nhóm nhạc đình đám BTS xuất hiện tại Nhà Xanh, diện kiến nhiều quan chức cấp cao và được đích thân Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In trao thư bổ nhiệm làm đặc phái viên ngoại giao công chúng.
Phát ngôn viên Nhà Xanh cho biết trên cương vị "đặc phái viên đặc biệt của Tổng thống về thế hệ tương lai và văn hóa", BTS chuẩn bị cùng Tổng thống Moon Jae In đến New York (Mỹ) vào tuần tới để tham dự phiên họp thường niên lần thứ 76 của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc. Tại đây, 7 chàng trai của nhóm nhạc Hàn Quốc sẽ phát biểu trong cuộc họp của chương trình Mục tiêu phát triển bền vững (Sustainable Development Goals Moment, gọi tắt là SDG Moment) thuộc khuôn khổ Thập kỷ hành động (Decade of Action) do Liên Hiệp Quốc khởi xướng. Đáng chú ý, video ghi lại một màn trình diễn của BTS cũng sẽ được giới thiệu tại sự kiện.
Chương trình SDG Moment thúc đẩy nỗ lực của cộng đồng quốc tế trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, đồng thời đề xuất kế hoạch giải quyết những thách thức toàn cầu như nạn đói nghèo hay khủng hoảng khí hậu...
Tổng thống Hàn Quốc trao thư bổ nhiệm đặc phái viên cho nhóm BTS

Nhóm BTS sẽ sang Mỹ tham dự cuộc họp lần thứ 76 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc

Phát ngôn viên Nhà Xanh kỳ vọng nhóm BTS thể hiện tầm ảnh hưởng trong vai trò đặc phái viên ngoại giao công chúng: "BTS đã truyền đi thông điệp an ủi và hy vọng trên toàn thế giới. Vì thế, việc xuất hiện trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc là cơ hội ý nghĩa để nhóm nhạc giao tiếp với thế hệ tương lai ở khắp nơi, cũng như thu hút sự chú ý của họ về các vấn đề quốc tế quan trọng".
Mới đây, BTS một lần nữa chứng minh sức hút toàn cầu khi thắng 3 hạng mục tại giải thưởng âm nhạc danh tiếng MTV VMAs 2021 gồm: Ca khúc K-pop hay nhất, Ca khúc mùa hè hay nhất (đều thuộc về đĩa đơn Butter) và Nhóm nhạc của năm. Người hâm mộ đang rất trông chờ các hoạt động của nhóm trong vai trò đặc phái viên ngoại giao công chúng.

 

 

 


Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878